- Sketchup chỉ dành riêng cho Windown 64 bit, nếu máy tính bạn đang áp dụng Win 32 bit thì bọn họ phải download lại hệ điều hành và quản lý 64 bit và cả phiên bản Sketchup mới từ 2014 trở lên trước lúc sử dụng cỗ Plugin này. Plugin Sketchup thiết lập tương đối dễ chỉ cách một vài thao tác đơn giản và dễ dàng khi chúng ta làm theo quá trình trong bài xích này. Với Sketchup họ có tương đối nhiều thể nhiều loại Plugin cho tương đối nhiều lãnh vực. Trong bài viết này các các bạn sẽ được phía dẫn cài đặt Plugin cho Sketchup ứng dụng trong Sketchup dựng hình phong cách thiết kế nội ngoại thất, quy hoạch. Trong quá trình cài đặt nếu xảy ra một trong những lỗi không hề mong muốn thì bạn có thể tìm hiểu một số lỗi khi thiết lập Plugin Sketchup


hoc-vray-sketchup-ngoai-that-ban-dem


* sở hữu plugin đến Sketch
Up

- kế bên Sketchup 2020 thì cách thức này vẫn ứng dụng được cho các phiên bản Skecthup thấp hơn hoàn toàn như Sketchup 2016, 2015. Năm trước còn nếu như như chúng ta đang sử dụng các phiên phiên bản Sketchup thấp hơn thì họ nên nâng cấp lên phiên bạn dạng mới nhất nhằm tận dụng nhân tài mơi tốt nhất của chúng.

Bạn đang xem: Cách cài plugin cho sketchup

- Sau khi setup Sketchup, chúng ta cần khởi cồn phần mền để thư mục Plugin được tạo thành sau đó bọn họ mới triển khai cài đặt.


cai-dat-pluhin-sketchup-2017


* các dạng plugin đến Sketch
Up

Plugin mang đến Sketchup bao hàm 2 loai là Rb và Rbs, Rbz và sau đây bọn họ cùng tò mò về 2 format Plugin trên cũng giống như cách thiết đặt 2 một số loại Plugin kia một cách sớm nhất và kết quả nhất.

- Rb, Rbs là dạng Plugin có phần không ngừng mở rộng *.Rb, *.Rbs thường đi kem bao gồm một File cùng 1 thư mục cùng tên. Lúc cài họ chỉ cần Copy toàn cục vào thư mục Plugin của Sketchup là được.

- Rbz là dạng Plugin có phần không ngừng mở rộng *.Rbz thường chỉ nên File duy nhất cùng chunga ta cần phải cài bằng tay thủ công thông qua Sketchup

- Trong hai trường hơp này thì thao tác cài đặt cũng khá là đơn giản và tùy thuộc vào dạng Plugin mà họ có để có cách cài đặt tương ứng.


cac-loai-plugin-sketchup


- trước lúc đọc bài này nếu như bạn có ý định cài đặt Plugin mang đến Sketchup thì hãy bấm vào đây để Download bộ Plugin Sketchup mới độc nhất và khá đầy đủ nhất.

Trên trên đây mình đã cung ứng cho các bạn bộ Plugin tổng hợp phần lớn ứng dụng trong lãnh vực kiến tạo và thể hiện bản vẽ xây dựng khá không thiếu thốn và vận động ổn định với hơn 200 Plugin thịnh hành nhất hiên nay. Sau thời điểm Download về, giải nến file và làm theo hướng dẫn sau. Mình sẽ triển khai trên Sketchup phiên bản mới nhất, những phiên phiên bản Sketchup tốt hơn các bạn làm tương tự.

* cách 1: Hiện tệp tin ẩn của hệ điều hành và quản lý Windown

- giữ ý các bạn sau khi thiết lập phần mềm Sketchup chúng ta cần khởi động phần mềm để Sketchup tạo thành thư mục Plugin và thường thư mục này có khả năng sẽ bị ẩn đi, chúng ta cần hiện file ẩn của hệ quản lý điều hành Windown

- Mở My Computer (This PC) hoặc Windown Explorer > View > Options

- liên tiếp chọn View > Show hidden files, folders, và drives > OK


plugin-for-sketchup (1)


* bước 2: thiết lập Plugin dạng Rb, Rbs

- Đối cùng với dạng Plugin có phần mở rộng *.Rb, *.Rbs họ copy toàn bộ File với thư mục kèm theo vào trong folder Plugins của Sketchup theo băng thông sau:

C:Users2D3D4D_Thuan
YenApp
DataRoamingSketch
UpSketch
Up 2020Sketch
UpPlugins
. Trong quá trình Copy file bởi vì thư mục Plugin của Sketchup mặc định đã gồm sẳn một số Plugin gồm sẳn cần trong quy trình Copy File họ chọn Skip these filesđể vứt qua những file đang có

- cầm cố thế "2D3D4D_Thuan
Yen" thành tên laptop của bạn
.


cai-dat-plugin-for-sketchup (1)


* cách 3: thiết lập Plugin dạng *.Rbz

- Khởi động Sketchup > Windown > Extension Manager


- cửa sổ Extension Manager xuất hiện, chọn Install Extension sau đó tiến hành chỉ đường truyền đến tệp tin Plugin cần cài đặt.


* cách 4 : làm chủ các Plugin đã thiết đặt trong Sketchup

- Sau khi cài đặt xong và khởi đụng lại Sketchup họ sẽ tất cả một màn hình hiển thị khủng như sau:


- Nhìn screen trên thì không hề chổ cho bọn họ làm việc, quá nhiều Plugin vào đó sẽ có được những Plugin mà ta chua làm việc đến, bây chừ các bạn hãy tắt phần nhiều Plugin nhưng ta chưa sử dụng đến, nếu bạn bấm vệt X thì bọn họ chỉ tắt hiển thị tuy thế Plugin đó vẫn chạy cùng vẫn tốn khoáng sản của máy, trong trường thích hợp này họ vô hiệu hóa trọn vẹn và chỉ nhảy những Plugin mà cần sử dụng đến.

+ trong SU ta làm cho như sau:

- Vào thực đơn Windown > Extension Manager


Những Plugin không dùng đến ta chọn Disabled để loại bỏ hóa, khi phải dùng mang lại thì chọn Enable , ta nên Enable hồ hết Plugin thường tuyệt sử dụng, sau khoản thời gian chọn Plugin vừa ý , chọn Apply Change sau kia tắt và khởi rượu cồn lại SU để số đông xác lập đó bao gồm tác dụng


+ vào SU các phiên phiên bản cũ hơn:

- Vào thực đơn Windown > Preferences


- tại bảng hiện tại ra, chọn Extensions, bỏ dấu lựa chọn vào mọi Plugin không sử dụng đến. Khi vứt chọn Sketchup sẽ hiển thị bang thông báo This extension has been marked as disabled, but cannot be dynamically unloaded. The next time.......chúng ta bấm Ok với khởi đụng lại Sketchup.


Trên trên đây tôi vẫn tổng phù hợp cho chúng ta những cách thức đơn giản tốt nhất để cài đặt Plugin mang lại SU 2020 cũng giống như nhưng phien bản SU 2016, SU 2015...Tuy nhiên trong một số trường đúng theo sẽ xuất hiện một số lỗi không phải như mong muốn, tuy nhiên tôi cũng đã chuẩn bị cho chúng ta cẩm nang khắc phục lỗi khi cài đặt Plugin Sketchup


ĐỒ HỌA KIẾN TRÚC NỘI NGOẠI THẤT
gmail.com
chế độ bảo mật thông tin đã được đăng ký bạn dạng quyền bởi vì DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui vẻ ghi rõ mối cung cấp https://tinhocdohoa.org lúc Copy nội dung từ website này

meopc.com phía dẫn bí quyết cài plugin đến sketchup 2015, năm nhâm thìn và một thể ích không ngừng mở rộng để có thể làm tăng năng suất của trong quy trình làm việc. Ví như bạn chưa biết cách tải Plugin, hãy thuộc meopc.com thực hiện nhé!

Cập nhật những kiến thức và kỹ năng hữu ích: Hướng dẫn thiết đặt plugin cho sketchup. hướng dẫn thiết lập Vray cho Sketchup.Free tải về Thư Viện Sketchup công ty Container

Cách 1: thiết lập đặt tự động hóa trên thư viện
Extension Warehouse.

Nếu các bạn có Sketchup 2013 hoặc mới hơn, các bạn sẽ có thể truy cập vào kho mở rộng .Để truy cập vào kho mở rộng, vàoWindow> Extension Warehouse.

*

Sau lúc nhấp vào đó các bạn sẽ thấy giao diện tương tự như cửa sổ này:

*

Khi các bạn đã open sổExtension Warehouse các bạn phải đăng nhập tài khoản đã đăng ký của mình ở tủ sách Warehouse.Nút "Đăng nhập" nằm tại vị trí trên cùng bên phải. Nếu như khách hàng chưa đăng nhập, các bạn sẽ không thể download xuống hoặc thiết lập các tiện ích theo cách này.

Tìm kiếm Plugin bạn có nhu cầu cài đặt. Một khi bạn đã search thấy Plugin tương xứng một cáinhấp loài chuột vào nút "Dowload" màu đỏở góc trên mặt phải.

*

Bạn sẽ tiến hành nhắc nhở do một vài hành lang cửa số bật lên.Nhấp ok cùng phần mở rộng của các bạn sẽ được cài đặt!

Cách 2: Với đều plugin bạn download từ các trang web khác

Bạn có thể đã tra cứu thấy một trong những phần mở rộng trên website và điều đó hoàn toàn giỏi đẹp.Hãy chắc chắn rằng tập tin của người tiêu dùng đuôi .Rarb tập tinđược lưu ở đâu đó là chúng ta có thể dễ dàng tìm và nhận nó. Bạn cũng có thể đặt nótrongthư mụcSketchup / Tools.Trong các phiên phiên bản cũ hơn bạn cũng có thể muốn sử dụngthư mụcSketchup / Plugin.

Xem thêm: Sao máy tính không có tiếng, vì sao laptop bị mất tiếng, mất âm thanh

Download tài nguyên cho sketchup: 500 đèn ies giành cho Sketchup. tải về bộ tủ sách HDRI sky cho Sketchup.

Cách lưu lại Plugin trong thư mục Sketchup/Tool

Một khi chúng ta đã download xuống mộttập tin .rbtừ những interwebs giữ nó vào vị trí sketchup rất có thể tìm thấy nó.Mặc xác định trí đó làthư mụcSketchup / Toolscủa bạn.Trong các phiên phiên bản phác thảo cũ hơn, các bạn sẽ cần sử dụngthư mụcSketchup / Pluginscủa bạn.Hướng dẫn thực hiện

Bạn vào ổ đĩa C

*

Tiếp tục chọn Program -> chọn thư mục Sketchup

*

Vào thư mục Sketchup -> Vào thư mục Tool

*

Copy tệp tin pluginbạn tải về tự web ->Pastevàothư mục Tooltrong thư mục Sketchup

*

Sau khi tệp của bạn nằm trong thư mục đó, hãy đóng vàkhởi hễ lại Sketchup.Khi các bạn mở lại sketchup plugin của các bạn sẽ khởi tạo.Tùy ở trong vào plugin, sử dụng công dụng của nó rất có thể khác nhau. Một vài ba Plugin thịnh hành mà nó có thể hiển thị là trong tab "Plugin" mới ở đầu chương trình của bạn.

*

Bắt đầu thiết lập Plugin| hướng dẫn bí quyết cài plugin mang lại sketchup

VàoWindow> Preferences

*

Ở bên trái đảm bảo bạn đãchọnExtensions

*

Nhấp vào Install Extensionở phía dưới cùng mặt tráiĐi đến vị trí bạn đã lưu tệp tin .rbz, lựa chọn tệp đó và nhấn OK.

*

Nhấp ok qua cách cửa sổ bật lên

*

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu bật hoặc tắt Extensioncủa mình, chúng ta có thể thực hiện tại điều đó bằng cách check vào hộp lân cận hộp kiểm ở bên cạnh các một thể ích không ngừng mở rộng của bạn mang tên Preferences dialog.

*

Đã hoàn thiện các cách thiết lập plugin mang lại sketchup, chúng ta đã thuộc meopc.com thực hiện ở trên đây. Tuy vậy để có thể sử dụng những plugin công dụng trong Sketchup và vận dụng trong công việc Bạn cần thực hiện thành thạo biện pháp một biện pháp nhuần nhuyễn.

Nếu các bạn mới bước đầu tiếp xúc cùng với sketchup, nên thành nhuần nhuyễn trong thời gian ngắn. Khóa khọc Sketchup 1.5 tháng tại meopc.com sẽ giúp đỡ bạn triển khai điều này.

*

Một vài chúng ta có niềm say đắm với nghề xây dựng kiến trúc và xây đắp nội thất. Bắt đầu với phần mềm chuyên ngành Sketchup, mà lại để hoàn toàn có thể làm nghề bạn cần phải có kiến thức siêng ngành, thành thạo dụng cụ chuyên dùng như sketchup, 3ds max, revit, photoshop, autocad.

Bạn có thể học từng môn nhưng chúng ta rất khó phối hợp chúng lại với nhau. Và cần thời hạn để học cách kết hợp chúng. Vậy nguyên nhân không tham khảo ngay khóa học họa viên loài kiến trúc tại meopc.com, bạn sẽ có được một trong suốt lộ trình học súc tích và đúng đắn.

meopc.com khẳng định cung cấp cho bạn những kiến thức thực tiễn và kỹ năng chuyên sâu áp dụng các bước thực tế. Sau khi giỏi nghiệp bạn có thể đi làm ngay, có không ít học viên của meopc.com có các bước trước khi giỏi nghiệp.

Muốn biết đề xuất hỏi, muốn tốt phải học, xem thêm ngay khóa học tương xứng với bạn: Khóa học Sketchup. khóa huấn luyện và đào tạo Họa viên bản vẽ xây dựng Cao cấp. khóa đào tạo và huấn luyện Họa viên thiết kế Nội thất. Hoặc xem hết hầu như khóa học lôi kéo nhất của meopc.com trong Chương trình đào tạo.

Cập nhật thêm thông tin: Đồ án. định kỳ khai giảng.

Thông tin liên hệ

Trung vai trung phong Thời Đại bắt đầu meopc.com: 27F è cổ Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, tp Hồ Chí Minh