Đặt mật khẩu mang lại Folder được review là 1 trong những những cách thức đảm bảo an toàn với phần đông tài liệu được tàng trữ trên laptop của bạn dùng. Vậy, đề nghị phải triển khai những thao tác nào để rất có thể thành công vào việc tùy chỉnh thiết lập mật khẩu đến thư mục? Tin chắc hẳn rằng, nội dung mặt trong bài viết của Hoàng Hà Mobile ngày lúc này sẽ là gợi ý cực tốt mà bạn không nên bỏ qua.

Bạn đang xem: Cách cài pass cho folder

Tạo sao người dùng phải đặt mật khẩu mang lại Folder?

Thực tế, có tương đối nhiều lý do đặc biệt để người tiêu dùng phải để mật khẩu cho những thư mục trên trang bị tính. Tuy nhiên, nhiều phần việc lựa chọn cách thức là vì chưng những công dụng của bọn chúng mang lại. Cụ thể:

Việc để mật khẩu cho thư mục giúp bảo đảm những tư liệu và thông tin riêng tư của doanh nghiệp khỏi sự truy cập trái phép. Điều này làm tăng tốc sự bình yên của khối hệ thống và đảm bảo rằng chỉ có bạn có quyền truy vấn vào những tài liệu và thông tin quan trọng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Có yêu cầu dùng áp dụng đặt password cho thư mục trả giá tiền không?
Tuy nhiên, nếu người dùng không mong chi trả giá tiền và chỉ việc một cách đơn giản để đảm bảo tệp tin hoặc thư mục cơ phiên bản thì bạn cũng có thể sử dụng đa phần mềm miễn tầm giá khác như: 7-Zip hoặc Vera
Crypt nhằm mã hóa và đặt mật khẩu đăng nhập thư mục trên sản phẩm tính.

Trên trên đây là toàn thể nội dung mà bạn có thể tham về vấn đề đặt mật khẩu mang đến Folder. Hy vọng với những gợi ý từ Hoàng Hà Mobile, các bạn sẽ thành công trong việc cấu hình thiết lập mật khẩu. Đồng thời đảm bảo an toàn được nguồn dữ liệu đặc trưng trong máy tính của mình.

Nếu thường xuyên phải lưu đông đảo tài liệu nội bộ cần phải có sự bảo mật thông tin cao nhưng giải pháp cài password cho máy tính xách tay hay máy vi tính cầm tay vẫn khiến cho bạn cảm giác chưa thiệt sự an tâm. Hãy đuc rút ngay những cách để password cho thư mục này để bảo vệ bảo mật tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho tài liệu của bản thân nhé!


1. Tại sao phải đề nghị đặt password cho thư mục trên sản phẩm tính?

Trên thực tế, việc cài password đến thư mục trên sản phẩm tính đưa về rất nhiều công dụng khác nhau, quan trọng đặc biệt với sệt thù công việc cần sự riêng bốn và bảo mật tuyệt đối, lấy ví dụ như như:

Bảo vệ tối đa các dữ liệu cá thể hay dữ liệu chỉ làm việc nội cỗ doanh nghiệp.Hạn chế các trường phù hợp ấn sửa đổi hay xóa nhầm các file gốc đặc biệt mà không kịp hoàn tác hay sao lưu.Hạn chế những trường đúng theo lỗi tiêu cực của ổ cứng khiến cho các file bị xóa hoặc mất

Để đảm bảo sự an toàn của dữ liệu quan trọng, câu hỏi tạo pass mang lại folder để giúp bạn an tâm hơn trong mọi trường hợp và né được các trường hợp xứng đáng tiếc, bất tiện có thể xảy ra.

2. Các phương pháp để đặt password cho folder mà bạn cũng có thể dễ dàng áp dụng

Vậy có các phương pháp nào để đặt password cho thư mục một cách bảo mật thông tin và bình yên nhất hiện thời dành cho bạn? thuộc meopc.com - nền tảng gốc rễ học lập trình tìm hiểu kỹ hơn với tìm đến mình bí quyết áp dụng phù hợp bạn nhé!

2.1. Phương pháp tạo pass cho thư mục với phầm mềm có sẵn trên Windows

Với những tiện ích có sẵn bên trên Windows, bạn hoàn toàn có thể tạo mật khẩu đăng nhập cho thư mục một giải pháp dễ dàng:

Bước 1: chọn thư mục chứa tài liệu mà bạn có nhu cầu cài mật khẩu rồi tiếp đến ấn chuột buộc phải - kéo xuống mục Properties dưới cùng cửa sổ tùy chọn.
*
Bước 2: cửa sổ Documents Properties hiện nay ra, tại tab General kéo xuống sau cùng - ấn lựa chọn Advanced.Bước 3: Khi cửa sổ Advanced Attributes xuất hiện, hãy ấn lựa chọn Encrypt contents to lớn secure data (Mã hóa ngôn từ để bảo mật dữ liệu) và ấn nút OK để sao lưu đông đảo thay đổi.
*

Lưu ý: tuy nhiên tính năng này chỉ thực hiện được bên trên Windows khi laptop hay laptop của bạn có khá nhiều hơn 2 tài khoản người tiêu dùng Windows không giống nhau. Nếu như không sử dụng được tiện ích trên, bạn bạn sẽ phải cần làm việc mã hóa ổ cứng NTFS trước rồi sau đó tính năng Encrypt contents to secure data mới hoàn toàn có thể dùng được.

Xem thêm: Hướng dẫn bung win 11 bản quyền, hướng dẫn cài windows 11 bỏ qua bước đăng nhập

2.2. Đặt mật khẩu thư mục trên Windows cùng với mã lệnh

Bên cạnh câu hỏi lựa lựa chọn đặt mật khẩu đăng nhập bằng khả năng có sẵn phía trên, chúng ta cũng có thể áp dụng cài đặt password cho thư mục bên trên Windows cùng với mã lệnh một cách đơn giản và dễ dàng và hiệu quả.

Bước 1: Ấn chọn folder muốn đặt password rồi tiếp đến ấn chuột yêu cầu chọn New - kéo xuống ấn chọn Text Document.Bước 2: kế tiếp hộp thoại New Text Document - Notepad hiện lên, chúng ta ấn coppy đoạn mã lệnh này cùng dán vào vỏ hộp thoại trên:


ECHO OFF

title folder Private

if EXIST "HTG Locker" goto UNLOCK

if NOT EXIST Private goto MDLOCKER

:CONFIRM

echo Are you sure you want to lock the folder(Y/N)

set/p "cho=>"

if %cho%==Y goto LOCK

if %cho%==y goto LOCK

if %cho%==n goto END

if %cho%==N goto END

echo Invalid choice.

goto CONFIRM

:LOCK

ren Private "HTG Locker"

attrib +h +s "HTG Locker"

echo thư mục locked

goto End

:UNLOCK

echo Enter password lớn unlock folder

set/p "pass=>"

if NOT %pass%==PASSWORD_GOES_HERE goto FAIL

attrib -h -s "HTG Locker"

ren "HTG Locker" Private

echo thư mục Unlocked successfully

goto End

:FAIL

echo Invalid password

goto end

:MDLOCKER

md Private

echo Private created successfully

goto End

:End

Bước 3: sửa chữa thay thế đoạn mã
PASSWORD_GOES_HERE bằng mật khẩu bạn có nhu cầu cài cho folder hay file bắt buộc bảo mật.Bước 4: sau thời điểm điền chấm dứt mật khẩu muốn cài, ấn file trên thanh công cụ hành lang cửa số New Text Document - Notepad rồi sau đó ấn Save As hoặc ấn tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + S.Bước 5: hành lang cửa số Save As Type hiện tại lên, để tên mang đến notepad vừa lưu giữ với thương hiệu Locker.bat cùng Save lại. Với tệp tin New Text Document, chúng ta có thể xóa bọn chúng đi.Bước 6: Ấn vào file Locker vừa lưu lại - ấn chọn thư mục Private. Tại thư mục này, chúng ta có thể sao chép hoặc di chuyển nội dung tệp tin mà bạn muốn bảo mật.Bước 7:Ấn chuột đề xuất tại tệp tin Locker, cơ hội đó có một cửa ngõ sổ thư mục Private tồn tại với chiếc chữ “Are you sure you want to lock the thư mục (Y/N) - ấn Y rồi tiếp nối Enter.

Lúc này, thư mục sẽ được mua mật khẩu theo đúng ý muốn. Bạn có nhu cầu ấn lưu ban vào thư mục Lọcker rồi ngay tiếp đến cửa sổ thư mục Private lại hiện lên, chúng ta ấn đúng password đã mua từ trước nhằm mở thư mục.

2.3. Biện pháp đặt pass cho thư mục bằng ứng dụng Win
RAR

Với hai cách trên, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tận dụng tính năng quen thuộc của Windows trên máy tính đã bao gồm sẵn. meopc.com sẽ chia sẻ thêm cách cho chính mình đặt pass cho folder bằng phần mềm mà chúng ta có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu theo như mong muốn muốn của mình.

Bước 1: các bạn ấn chuột cần tại folder mà ước ao đặt mật khẩu đăng nhập - Kéo xuống cửa sổ xuất hiện và ấn chọn showroom to archive.Bước 2: Một cửa sổ Archive name and parameters tồn tại - bên trên tab General cùng ấn chọn nút set Password.Bước 3: Điền mật khẩu đăng nhập riêng tứ theo ý chúng ta tại ô Enter Password cùng nhập lại nhằm xác thực. Tiếp đến ấn Encrypt file names với ấn OK để sao lưu nắm đổi.

Với cách đơn giản và dễ dàng này, chúng ta cũng có thể đặt password cho nhiều thư mục khác biệt theo ý mình. Phần đông nội dung trong thư mục cần được mở vẫn hiện ô điền mật khẩu đăng nhập để đảm bảo an toàn tuyệt đối tính bảo mật.

3. Lời Kết

Ba giải pháp đặt password đến folder dễ dàng và đơn giản & tác dụng tăng tính bảo mật thông tin nhất meopc.com - căn nguyên học lập trình online lí giải bạn hy vọng rằng sẽ bảo vệ các tài liệu bình yên và riêng bốn nhất. Hãy theo dõi và quan sát meopc.com để học thêm nhiều tuyệt kỹ hay ho để cải thiện trình độ tin học văn phòng của mình.