Máy in Canon 2900 là dòng máy in được sử dụng khá phổ cập hiện nay. Tuy nhiên, khi mới tậu về, những người sẽ không biết làm cầm nào để tải được được các loại máy in này kết nối với thứ tính. Nếu như khách hàng đang sử dụng máy tính chạy Windows 11 thì đừng làm lơ hướng dẫn bí quyết cài lắp thêm in Canon 2900 mang đến Win 11 dưới trên đây nhé!


Để hoàn toàn có thể kết nối và áp dụng máy in Canon 2900 với máy vi tính chạy Win 11, trước hết họ cần sở hữu Driver sản phẩm in Canon 2900 về trang bị tính. Driver là trình tinh chỉnh và điều khiển máy in giúp thực hiện việc kết nối máy in với thứ tính/laptop qua đó người dùng hoàn toàn có thể in ấn văn bản, tài liệu, hình ảnh…

Cách setup máy in Canon 2900 đến Win 11 như sau:

Bước 1: trước khi tiến hành cài đặt Driver, bạn phải kết nối máy tính với lắp thêm in bởi cáp USB.

Bạn đang xem: Cách cài máy in canon 2900 cho win 11

Bước 2: Trên máy tính xách tay , bạn nhấn chuột đề xuất vào This PC -> chọn Properties -> dòng System Type đang hiển thị tin tức hệ điều hành của doanh nghiệp là 64 bit xuất xắc 32 bit để các bạn lựa chọn phiên bản Driver sản phẩm công nghệ in tương xứng với hệ điều hành. Thông thường, những máy tính/laptop bây giờ sẽ sử dụng phiên bản Win 11 64 bit.


Bước 3: truy vấn vào con đường link: https://vn.canon/vi/support/0100278201 để tải Driver vật dụng in Canon 2900 về laptop hoặc áp dụng đĩa Driver đính dĩ nhiên máy in khi mua (nếu có). Giải nén tệp tin vừa tải, sau đó, các bạn hãy mở file -> lựa chọn file Setup.exe để sở hữu đặt.

Bước 4: sau khi quá trình thiết lập bắt đầu, màn hình hiển thị lên thông báo, bạn hãy nhấn Next cùng Yes để liên tiếp đến khi hộp thoại CAPT Printer Driver xuất hiện tại -> chọn Install with USB Connection rồi lựa chọn Next. Sau thời điểm hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo xuất hiện thêm -> chọn Restart My Computer Now -> chọn Exit. Kế tiếp máy tính sẽ tự động hóa khởi động lại nhằm hoàn tất quy trình cài đặt.

Sau khi laptop khởi động lại là bạn đã có thể bước đầu sử dụng thiết bị in Canon 2900 để triển khai in ấn những tài liệu từ máy tính xách tay rồi.

Khắc phục lỗi khi cài đặt máy in Canon 2900 mang lại Win 11

Trong quá trình cài trang bị in Canon 2900 mang lại Win 11, người dùng có thể gặp gỡ phải lỗi Driver không cài được. Khi vào phần Devices và Printers, bạn sẽ không thấy hiển thị hình tượng máy in Canon 2900 hiện lên hoặc có nhưng bị mờ, hoặc không trở nên mờ tuy vậy khi ấn Print thử nghiệm thì đồ vật báo lỗi. Như vậy có nghĩa là quá trình cài đặt Driver của công ty đã bị lỗi khiến máy in không liên kết được với vật dụng tính. Để xung khắc phục, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: soát sổ lại dây cáp liên kết USB, laptop và lắp thêm in xem tất cả có hoạt động thông thường không.

Bước 2: Chọn This PC -> chọn Manage -> lựa chọn Devices Manager -> lựa chọn Software Devices để bình chọn xem lắp thêm tính đã nhận máy in chưa. Giả dụ có chúng ta làm tiếp cách 3, nếu chưa bạn chuyển hẳn sang bước 4.

Bước 3: Vào Devices & Printers, chọn hình tượng máy in Canon 2900, nhấp chuột phải rồi chọn Remove Devices -> lựa chọn Yes để xóa máy in.

Bước 4: Vào lại This PC -> chọn Manage -> chọn Devices Manager -> chọn Software Devices sau đó bấm chuột biểu tượng kiếm tìm kiếm trên taskbar để triển khai dò lại thiết bị.

Bước 5: Khi hình tượng máy in Canon 2900 trở lại mục Software Devices, bạn nhấp chuột phải, lựa chọn Update devices -> chọn Browse my computer for devices.

Bước 6: Trong hành lang cửa số mới, các bạn chọn Browse -> lựa chọn vào thư mục chứa file driver đã làm được giải nén -> lựa chọn OK -> chọn Next.

Bước 7: Chờ cho quá trình thiết lập lại Driver hoàn chỉnh thì bạn truy cập lại vào Devices & Printers đã thấy thứ in Canon 2900 hiển thị trở lại. Bấm chuột phải chọn phối as default -> lựa chọn OK. Tiếp đến bạn thực hiện in kiểm tra sẽ thấy thứ in thừa nhận lệnh và hoạt động bình thường.

Xem thêm: Cách trả về số 0 xe côn tay winner 150 chi tiết dành cho người mới

Hiện nay nhiều cá nhân, văn phòng, cơ quan có nhu cầu sử dụng thiết bị in giao hàng cho các bước hằng ngày, trong số đó dòng đồ vật in Canon LBP2900 được áp dụng rất phổ biến. Việc khám phá và thông thuộc cách thiết đặt chiếc thiết bị in này là kỹ năng cần thiết. Hãy tìm hiểu cách cài máy in Canon 2900 qua bài viết sau.

Trước khi setup máy in Canon LBP2900, yêu mong tiên quyết là bạn phải có cái máy in này sẽ đặt cạnh một chiếc máy vi tính Windows. Kèm với kia là các phương thức liên kết như cáp USB hoặc liên kết không dây. 


Nội dung bài viết

Toggle


Các bước setup máy in Canon 2900 trên Win 10, Win 11

Các bước thiết lập máy in Canon 2900 bên trên Win 10, Win 11

Nhìn chung việc cài đặt máy in Canon 2900 khá dễ dàng ngay cả với những người mới sử dụng. Shop chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể qua 4 cách sau.

Bước 1: Khởi hễ thiết bị

Qua usb 2.0, lắp thêm in Canon LBP2900 sẽ kết nối được với cả PC và laptop chạy Windows. Và chúng ta cũng nên chú ý kiểm tra cổng tiếp xúc trên máy vi tính và thiết bị in nhằm xem tất cả tương phù hợp hay không, kế tiếp tiến hành kết nối.

*

Tiếp theo hãy khởi động laptop trước rồi cho máy in. Bạn cũng cần phải kiểm tra trước linh kiện, vỏ hộp mực và khay giấy trong sản phẩm công nghệ đã chuẩn bị sẵn sàng hay chưa. 

Bước 2: kiểm soát driver trên sản phẩm tính

Thông hay khi kết nối, máy vi tính sẽ tự động hóa nhận diện và thiết lập về driver tương thích cho lắp thêm in Canon 2900 thông qua internet. Chỉ khi bạn không thấy driver được tải về thì hãy thực hiện thiết lập theo phương pháp thủ công.

*

Driver trang bị in liên quan không ít đến phiên bản hệ điều hành và quản lý máy tính. Ở cách này bạn cần kiểm tra hệ điều hành laptop thuộc bạn dạng 32 bit tốt 64 bit. Hãy chuột cần vào biểu tượng This PC bên trên Desktop và chọn Properties hoặc vào Settings -> chọn System -> chọn About. Mục System type sẽ cho chính mình biết phiên bản của hệ điều hành. 

*

64-bit với x64 trình bày cho phiên bản 64 bit32-bit cùng x86 thể hiện cho phiên bản 32 bit

Bước 3: mua và download driver sản phẩm công nghệ in

Sau khi đã bình chọn được phiên phiên bản hệ điều hành, bạn sẽ cần cài đặt driver tương ứng cho vật dụng in Canon 2900. 

Kết thúc quy trình tải, các bạn sẽ giải nén file và click vào file dạng setup.exe để sở hữu đặt.

Bước 4: hoàn tất download đặt

Ngay khi ban đầu quá trình cài đặt file driver sản phẩm công nghệ in Canon 2900, sẽ có được ô hành lang cửa số chào mừng hiện nay ra, bạn chỉ cần nhấn Next nhằm bắt đầu. 

*

Tại hành lang cửa số Điều khoản, bạn nhấn Yes để liên tục hoặc No nếu không gật đầu đồng ý với điều khoản.

*

Tại hành lang cửa số CAPT Printer Driver, nếu bạn đã kết nối USB giữa 2 sản phẩm thì nên chọn dòng thứ hai và nhận Next. 

*

Cửa sổ chú ý rằng thừa trình cài đặt không thể tạm ngưng đến lúc kết thúc, ví như bạn gật đầu đồng ý hãy nhấn Yes. Bạn phải bảo đảm an toàn máy in và laptop đã được liên kết với nhau. Trường hợp không, screen sẽ báo lỗi.

*

Quá trình này ra mắt trong 2 – 4 phút. Tiếp nối tại ô cửa sổ hiện ra, các bạn hãy tick chọn Restart My Computer Now cùng nhấn Exit.

*

Máy tính sẽ tiến hành khởi động lại nhằm hoàn tất công việc kết nối với trang bị in Canon. Như vậy quy trình cài thứ in Canon LBP 2900 đang hoàn tất.

*

=>> tìm hiểu thêm chi tiết: Hướng dẫn thiết lập máy in cùng sử dụng thuận tiện với đồ vật tính

Lưu ý sau khi thiết lập máy in Canon

Sau khi đã setup thành công thứ in Canon vào lắp thêm Windows, bạn nên in thử vài bạn dạng để kiểm tra năng lực kết nối cũng giống như xem máy đang chạy bình ổn chưa. Trường đúng theo máy không sở hữu và nhận lệnh in, chúng ta nên gỡ driver ra và bước đầu lại quá trình cài đặt.

*

Đừng quên phát âm kỹ hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo quản máy in Canon của bạn. Các bạn sẽ biết được cách tăng tuổi lâu của máy, môi trường tương xứng để áp dụng máy. Hình như còn một số hướng dẫn về kiểu cách xem thông báo trên sản phẩm in, bí quyết kiểm tra linh phụ kiện bên trong, bí quyết thay vỏ hộp mực, biện pháp thêm giấy,… giúp bạn thuận tiện hơn lúc sử dụng.

Nếu ai đang loay hoay với phương pháp cài trang bị in Canon hoặc sợ làm cho sai cách, hư hư thiết bị thì nên chủ đụng nhờ fan có kinh nghiệm trong bài toán này. Quá trình thiết đặt diễn ra chỉ ở mức 10 – 15 phút. Vày vậy đừng ngại mượn bọn họ chút thời gian sẽ giúp đỡ máy in của khách hàng được hoạt động sớm hơn.

=>> máy vi tính Gia Phát cung cấp dịch vụ sửa máy tính tại đơn vị Hà Đông Hà Nội, chỉ việc gọi cho tới hotline, shop chúng tôi sẽ có mặt sau 10 phút.