Nếu chúng ta đang gặp mặt sự nỗ lực với Windows 11 bên trên PC hoặc mong mỏi một phiên bản sao Windows 11 mới mà không có tệp hoặc ứng dụng cũ lộn xộn, chúng ta cũng có thể cài đặt lại Windows 11 nhằm thử hạn chế và khắc phục sự cầm và đưa PC về trạng thái rõ ràng hơn.

Bạn đang xem: Cách cài lại win

Kiểm tra dung tích đĩa

Nếu PC của chúng ta không chuyển động như ao ước đợi hoặc nếu khách hàng đang chạm chán sự thay với Windows 11 thì rất có thể là vì chưng sắp hết dung tích đĩa. Trước khi thiết đặt Windows 11, hãy thử giải phóng dung tích đĩa để xem bài toán đó tất cả giúp ích không. Để biết thêm thông tin, hãy coi Giải phóng dung lượng ổ đĩa trong Windows.

Trước khi chúng ta bắt đầu


Hãy ghi nhớ sao lưu tài liệu

Nếu bạn muốn lưu dữ liệu cá nhân và tệp, hãy sao lưu chúng vào ổ đĩa cứng ngoài, ổ đĩa USB, thẻ SD hoặc vị trí đám mây (chẳng hạn như One
Drive) trước lúc bạn ban đầu cài đặt lại các tệp Windows 11.


Đảm bảo Windows 11 kích hoạt

Windows 11 cần được kích hoạt sau khi thiết đặt lại. Thông thường, vấn đề này tự động hóa diễn ra sau khi bạn kết nối với mạng. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem "Kích hoạt sau khi cài đặt lại Windows" vào Kích hoạt Windows.


Bạn vẫn cần links tài khoản Microsoft với giấy phép kỹ thuật số trước khi cài đặt lại Windows

Trong Windows 11, chúng ta phải links tài khoản Microsoft của chính bản thân mình với giấy Windows 11 kỹ thuật số trên PC trước khi rất có thể kích hoạt lại Windows. Để hiểu thêm thông tin, hãy xem "Liên kết giấy tờ Windows với tài khoản Microsoft của bạn" vào Kích hoạt lại Windows sau khi đổi khác phần cứng.


Bạn sẽ đề nghị kích hoạt lại Windows 11 nếu sẽ thực hiện đổi khác quan trọng về phần cứng đến PC

Nếu bạn thiết lập Windows 11 sau khi thực hiện biến đổi quan trọng về phần cứng đến PC (chẳng hạn như thay thế bo mạch chủ), phần mềm này có thể không còn được kích hoạt. Chúng ta có thể sử dụng cỗ hướng dẫn giải quyết trục sái kích hoạt để kích hoạt lại Windows. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem phần thực hiện Bộ phía dẫn giải quyết và xử lý trục sái kích hoạt.


Bạn đang cần thiết lập lại phiên phiên bản Windows cân xứng với giấy phép của bản thân mình

Khi thiết lập Windows 11, bạn phải chọn phiên bạn dạng Windows phù hợp với giấy phép kỹ thuật số của mình. Ví dụ: nếu như bạn đang hoạt động Windows 11 Home, bạn sẽ cần cài đặt lại Windows 11 home này.

Để biết bạn đang làm việc phiên bạn dạng Windows nào, hãy gửi đến bước đầu cài đặt > đặt > hệ > Giới thiệu . Phiên bản của các bạn được liệt kê trong thông số kỹ thuật của Windows.


Các loại setup lại mang đến Windows 11

Biểu vật dụng sau đây cung cấp thông tin về những tùy chọn khác nhau mà chúng ta cũng có thể chọn mang đến từng loại thiết đặt lại, bao hàm những gì xẩy ra với ứng dụng, tệp, dữ liệu cá thể và dung lượng đĩa quan trọng để setup lại. Sử dụng biểu đồ dùng này để giúp bạn ra quyết định tùy chọn áp dụng để thiết lập lại các Windows 11.

Trước tiên, bạn nên thử "Đặt lại Windows 11", sau đó, nếu nên thiết, "Cài đặt lại Windows 11 sắp để bằng phương tiện cài đặt", sau đó, nếu đề xuất thiết, hãy thử "Cài đặt sạch Windows 11 bằng phương tiện cài đặt".


Lưu ý: 


Loại cài đặt lại

Các tùy chọn thiết đặt lại mà bạn có thể chọn

Điều gì xẩy ra với ứng dụng của bạn

Điều gì xẩy ra với dữ liệu cá thể lưu trong Users

Điều gì xảy ra với dữ liệu lưu trong số thư mục hoặc ổ đĩa khác

Dung lượng đĩa yêu cầu

Đặt lại Windows 11

Giữ lại tệp của tôi 

Các vận dụng không kèm theo với PC sẽ ảnh hưởng xóa.

Giữ nguyên

Giữ nguyên

Trung bình

Đặt lại Windows 11

Xóa gần như nội dung 

Các vận dụng không kèm theo với PC có khả năng sẽ bị xóa.

Đã xóa

Đã xóa

Thấp

setup lại Windows 11 cách thực hiện phương tiện thiết đặt

Giữ lại hồ hết nội dung (Mặc định)

Tất cả vận dụng và setup sẽ được duy trì nguyên

Giữ nguyên

Giữ nguyên

Cao

cài đặt lại Windows 11 cách sử dụng phương tiện setup

Giữ lại dữ liệu Cá nhân

Tất cả vận dụng đều bị xóa.

Giữ nguyên

Giữ nguyên

Trung bình

thiết lập lại Windows 11 cách thực hiện phương tiện thiết lập

Không bảo quản Nội dung nào

Tất cả ứng dụng đều bị xóa.

Đã xóa

Đã xóa

Thấp

thiết lập sạch lắp thêm Windows 11 phương tiện thiết lập

Không Áp dụng

(Tùy chọn setup lại này đang xóa và tạo lại tất cả các phân vùng đĩa.)

Đã xóa

Đã xóa

Đã xóa

Rất thấp

Đặt lại Windows 11

Tùy chọn này sẽ đưa thiết bị của người sử dụng trở lại trạng thái tựa như như khi bạn bật tùy chọn này trước tiên tiên, xóa các chương trình chúng ta đã setup và xóa các tệp cá nhân, tùy ở trong vào tùy chọn bạn chọn. Windows sẽ tự động hóa xử lý rất nhiều thứ và chúng ta không cần sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài. Bài toán đặt lại máy ít có tác động hơn đối với tùy chọn thiết đặt sạch, tuy nhiên tùy chọn này đang yêu ước phải có đủ dung tích đĩa.

Bạn có thể đặt lại PC từ cài đặt hoặc môi trường thiên nhiên Phục hồi Windows (Win
RE), rất có thể truy cập thông qua màn hình hiển thị đăng nhập. Để biết công việc đặt lại thiết Windows 11, hãy coi Đặt lại hoặc thiết lập lại Windows.

Nếu PC của người sử dụng không có đủ dung tích để đặt lại Windows 11, bạn sẽ nhận được thông báo. Vào trường thích hợp này, hãy giải phóng thêm dung tích hoặc sử dụng quá trình trong mục tiếp sau để thiết đặt lại Windows 11.

Cài đặt lại Windows 11 biện pháp sử dụng phương tiện cài đặt

Tùy chọn này sẽ sử dụng một khí cụ để sản xuất phương tiện thiết lập mà bạn cũng có thể sử dụng nhằm xóa trọn vẹn ổ đĩa và mua đặt bạn dạng sao Windows 11. Tùy chọn này yêu cầu bạn thực hiện một sản phẩm lưu trữ bên ngoài như ổ đĩa USB tương tự như cung cấp cho chính mình tùy lựa chọn để chọn số đông nội dung cần lưu duy trì trong quy trình cài đặt.

Trước lúc bắt đầu, hãy đảm bảo an toàn rằng các bạn đã chuẩn bị những câu hỏi sau:

Kết nối internet

Một trang bị lưu trữ bên phía ngoài như ổ đĩa USB, thẻ SD hoặc ổ đĩa cứng kế bên có dung tích trống ít nhất là 8GB.

chế tạo phương tiện thiết lập

Trước tiên, hãy tạo thành phương tiện thiết đặt mà bạn sẽ sử dụng để cài đặt lại Windows 11. 

Đảm bảo bạn đã sao lưu số đông tệp trên thứ mà bạn muốn lưu vào thiết bị tàng trữ bên ngoài, ví dụ như ổ đĩa USB, thẻ SD hay ổ đĩa cứng bên phía ngoài hoặc tải những tệp của bạn lên One
Drive.


Lưu ý: Nếu bạn sử dụng thiết bị lưu trữ phía bên ngoài để sao giữ tệp, hãy bảo đảm an toàn thiết bị kia khác cùng với thiết bị bạn sẽ dùng để cài phương tiện setup Windows 10 xuống.


Tải phương tiện đi lại Windows 11 đặt siêng biệt về máy lưu trữ phía bên ngoài riêng biệt có ít nhất 8GB dung tích trống. đều nội dung bên trên ổ đĩa này có khả năng sẽ bị xóa để hoàn tất câu hỏi tải xuống, bởi vậy, hãy bảo vệ ổ đĩa này trống trước khi bạn tiếp tục. Cách thực hiện như sau:

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở chính sách từ screen nền , tiếp đến chọn tất cả khi được đặt ra những câu hỏi liệu các bạn có muốn có thể chấp nhận được ứng dụng thực hiện đổi khác đối cùng với thiết bị của bản thân hay không.

Khi lí giải Windows 11 xuất hiện, hãy gật đầu đồng ý các pháp luật và thỏa thuận hợp tác cấp phép.

Chọn Tạo phương tiện thiết đặt (ổ đĩa flash USB, DVD hoặc tệp ISO) cho 1 PC khác, kế tiếp chọn Tiếp theo.

Chọn ngôn ngữ, phiên phiên bản và kết cấu (64 bit hoặc 32 bit), kế tiếp chọn Tiếp theo.

Chọn Ổ đĩa flash USB, tiếp đến chọn Tiếp theo.

Làm theo các bước để tạo phương tiện đi lại cài đặt, sau đó chọn Hoàn tất.

áp dụng phương tiện thiết lập để thiết lập lại Windows 11

Kết nối phương tiện setup bạn đã sinh sản với PC và thiết đặt lại Windows 11. 

Mở File Explorer và chọn ổ đĩa bằng phương tiện cài đặt.

Từ thư mục cội của ổ đĩa, bấm đúp vào setup.exe, rồi chọn bao gồm khi được hỏi liệu các bạn có muốn được cho phép ứng dụng thực hiện biến hóa đối với thiết bị của chính bản thân mình không.

Chọn Thay thay đổi để xác minh nội dung buộc phải giữ: lựa chọn 1 trong những tùy lựa chọn sau, rồi chọn Tiếp theo:

Giữ những tệp và vận dụng cá nhân – Tùy lựa chọn này sẽ lưu lại lại dữ liệu cá nhân, ứng dụng và thiết đặt của bạn.

Chỉ giữ những tệp cá nhân – Tùy chọn này sẽ giữ lại dữ liệu cá thể và thiết lập của bạn, nhưng tất cả các ứng dụng của bạn sẽ bị xóa.

Không giữ ngôn từ nào – Tùy lựa chọn này vẫn xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân, thiết đặt và ứng dụng.


Cảnh báo: Bạn thiết yếu hoàn tác thừa trình setup lại Windows 10. Hãy lưu giữ sao giữ tệp trước nếu khách hàng chọn tùy lựa chọn Không gìn giữ nội dung nào. 


Để hoàn tất, hãy chọn tải đặt để bước đầu cài Windows 11 bên trên PC của bạn.

PC của bạn có thể khởi động lại một vài ba lần trong thừa trình cài đặt lại.

Cài để sạch thiết bị Windows 11 phương tiện cài đặt


Cảnh báo: 

Thao tác này đang xóa tất cả các tệp cá nhân, vận dụng và trình tinh chỉnh và điều khiển bạn đã thiết lập đặt, các ứng dụng và tùy chỉnh từ nhà tiếp tế PC của doanh nghiệp cũng như các biến đổi bạn đã triển khai trong cài đặt.


Tùy lựa chọn này sẽ áp dụng một chế độ để sinh sản phương tiện thiết đặt mà chúng ta cũng có thể sử dụng nhằm xóa trọn vẹn ổ đĩa và cài đặt đặt phiên bản sao Windows 11. Tùy chọn này yêu cầu bạn áp dụng thiết bị tàng trữ bên ngoài, chẳng hạn như ổ đĩa USB, và hoàn toàn có thể thực hiện thêm một vài ba bước. Tuy nhiên vậy, tùy lựa chọn này sẽ xóa đa số nội dung để thiết lập sạch nhất. Loại thiết đặt sạch này vẫn xóa và chế tạo lại phân vùng hệ thống. Loại setup này đang xóa tất cả tệp cá thể trên thiết bị và phân vùng trên ổ đĩa cứng hiện đang được sử dụng mang đến ổ đĩa khôi phục.

Trước lúc bắt đầu, hãy bảo đảm an toàn rằng bạn đã sẵn sàng những việc sau:

Kết nối internet

Thiết bị lưu trữ bên ngoài, chẳng hạn như ổ đĩa USB, thẻ SD hoặc ổ đĩa cứng bên phía ngoài phải có dung tích trống ít nhất là 8GB

chế tác phương tiện thiết đặt

Trước tiên, hãy chế tạo phương tiện thiết đặt mà bạn sẽ sử dụng để thực hiện cài đặt Windows 11. 

Đảm bảo các bạn đã sao lưu hầu như tệp trên trang bị mà bạn muốn lưu vào thiết bị lưu trữ bên ngoài, ví dụ như ổ đĩa USB, thẻ SD tốt ổ đĩa cứng phía bên ngoài hoặc tải các tệp của doanh nghiệp lên One
Drive.


Lưu ý: Nếu bạn áp dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài để sao lưu giữ tệp, hãy bảo đảm thiết bị kia khác với thiết bị các bạn sẽ sử dụng để tải xuống phương tiện đi lại Windows 11 mua đặt.


Tải phương tiện đi lại Windows 11 đặt chuyên biệt về thiết bị lưu trữ phía bên ngoài riêng có dung lượng 8GB. Rất nhiều nội dung bên trên ổ đĩa này sẽ ảnh hưởng xóa nhằm hoàn tất việc tải xuống, do vậy, hãy đảm bảo an toàn ổ đĩa này trống trước khi chúng ta tiếp tục. Cách tiến hành như sau:

Khi quy trình tải xuống trả tất, hãy mở vẻ ngoài từ screen nền , kế tiếp chọn có khi được đặt ra những câu hỏi liệu bạn có muốn cho phép công núm thực hiện đổi khác đối với thiết bị của bản thân hay không.

Khi lý giải Windows 11 xuất hiện, hãy đồng ý các lao lý và thỏa thuận cấp phép.

Chọn Tạo phương tiện cài đặt (ổ đĩa flash USB, DVD hoặc tệp ISO) xuất phát từ một PC khác, sau đó chọn Tiếp theo.

Chọn ngôn ngữ, phiên phiên bản và cấu trúc (64 bit hoặc 32 bit).

Làm theo công việc để tạo phương tiện cài đặt, kế tiếp chọn Hoàn tất.

thực hiện phương tiện setup để thực hiện setup sạch

Kết nối phương tiện thiết lập bạn đã tạo ra với PC với thực hiện thiết đặt sạch Windows 11. 

Bên cạnh Khởi động nâng cao, lựa chọn Khởi động lại ngay.

Chọn Sử dụng thiết bị, rồi lựa chọn thiết bị tương ứng với lắp thêm lưu trữ bên ngoài mà ai đang sử dụng.


Lưu ý: Nếu chúng ta không thấy tùy chọn Sử dụng thiết bị, hãy truy cập vào trang web của phòng sản xuất thiết bị nhằm biết cụ thể về bí quyết khởi đụng từ ổ flash USB.


Khi screen Windows thứ nhất xuất hiện, hãy chọn các tùy chọn cân xứng nhất với nhu yếu của bạn, tiếp nối chọn Tiếp theo.

Chọn Cài đặt ngay, rồi lựa chọn hộp Tôi chấp nhận. Lựa chọn Tiếp theo, rồi lựa chọn Tùy chỉnh: Chỉ thiết lập Windows (nâng cao). Thiết bị của bạn bây giờ sẽ hiển thị danh sách các ổ đĩa với phân vùng. Nếu các đĩa được hiển thị, bạn sẽ chỉ buộc phải xóa tất cả các phân vùng ngoài đĩa mà bạn có nhu cầu cài để Windows.

Tô sáng sủa từng ổ đĩa/phân hoạch trong list và lựa chọn Xóa. Khi thông báo cài đặt Windows xuất hiện, nên chọn OK.

Hoàn tất bước 5 cho đa số ổ đĩa trong danh sách ngoại trừ ổ đĩa cho thấy thêm Dung lượng không được phân bổ. Khi chúng ta hoàn tất, chỉ dung lượng Chưa được phân chia ổ đĩa 0 vẫn duy trì.

Chọn Tiếp theo.

Màn hình tùy chỉnh Windows hôm nay sẽ hiển thị Cài đặt Windows. Khi thiết đặt hoàn tất, lắp thêm của bạn sẽ khởi động lại. Khi vấn đề đó xảy ra, thiết bị rất có thể cố khởi động lại từ thiết bị lưu trữ bên ngoài. Ví như màn hình thiết đặt Windows ban đầu yêu cầu các bạn chọn ngôn ngữ/bố cục bàn phím, hãy toá ổ đĩa tàng trữ gắn hình như khỏi trang bị và chọn OK. Làm việc này đã khởi hễ lại vật dụng của bạn.

Sau khi thiết đặt hoàn tất với thiết bị của chúng ta đã khởi đụng lại, nên chọn lựa các tùy lựa chọn và cài đặt đặt bạn có nhu cầu cho thiết bị.


Nếu bạn đang gặp gỡ sự núm với Windows 10 trên PC hoặc ao ước một bạn dạng sao Windows 10 mới không tồn tại tệp hay vận dụng cũ trong chứng trạng lộn xộn, bạn có thể cài đặt lại Windows 10 để thử với khắc phục các sự cố, đồng thời đưa PC về trạng thái cụ thể hơn.

Xem thêm: Tại sao laptop mới mua mau hết pin ? khắc phục như thế nào? laptop mới mua tắt máy vẫn hao pin

Kiểm tra dung tích đĩa

Nếu PC hiện không vận động như muốn đợi hoặc nếu bạn chạm chán sự cụ với Windows 10, thì có thể là do dung tích đĩa thấp. Trước khi bạn setup lại Windows 10, hãy thử hóa giải bớt dung tích đĩa để xem từ thời điểm cách đó có giúp được các bạn hay không. Để biết thêm thông tin, hãy xem Giải phóng dung tích ổ đĩa vào Windows.

Cài lại Win 10 gần như là là chiến thuật cuối cùng đến mọi vấn đề mà bạn gặp phải trong quá trình sử dụng máy vi tính chạy Windows 10. Tuy vậy làm cầm cố nào để thực hiện và thiết lập lại Win 10 có làm mất Windows bản quyền? bài viết dưới đây vẫn cùng các bạn đi tra cứu câu trả lời.


Windows nói phổ biến và Windows 10 thích hợp thường “tai tiếng” với rất nhiều vấn đề như triệu chứng bị treo, chạy chậm, lây lan phần mềm ô nhiễm và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên chỉ việc cài lại Win 10 là chúng ta có thể giải quyết số đông các vấn đề.Bạn vẫn muốn biết tất cả thông tin về phong thái cài lại Win 10 không? Vậy hãy liên tục đọc nội dung bài viết dưới trên đây để tìm hiểu chi tiết về vấn đề cài lại Win 10 và số đông lựa lựa chọn không thể quăng quật qua.

Khi nào nên cài lại Win 10?

Có nhiều lý do bạn sẽ cần bắt buộc cài lại Win 10 trên máy tính xách tay của mình. Nếu như bạn không biết thì Windows bị lỗi khá nhiều và giải pháp duy tuyệt nhất đôi khi hoàn toàn có thể là download lại Win 10 trả toàn. Thậm chí là còn có rất nhiều trường hợp việc cài lại sẽ khá hữu ích, ví dụ điển hình như:

rác rưởi Sự thế hệ quản lý điều hành Lỗi khối hệ thống Lây lây lan virus vấn đề hiệu năng Vô tình xóa những tập tin quan trọng

Bây giờ chúng ta hãy cẩn thận từng vì sao mà chúng ta phải download lại Win 10 một giải pháp ngắn gọn.

1. Vụ việc hiệu năng

Thông thường, khi máy vi tính của bạn bắt đầu hiển thị các vấn đề về hiệu suất như chạy lờ lững hoặc treo, trước hết đề xuất thử các giải pháp khác như xóa tệp rác, giải phóng dung lượng trên thứ tính… tuy nhiên vậy, nếu tiếp nối máy tính vẫn chuyển động chậm hoặc bị treo thì việc cài lại Win 10 trên laptop của bạn sẽ khắc phục được vấn đề.

2. Phần mềm độc hại

Nếu đồ vật tính của doanh nghiệp bị nhiễm phần mềm độc hại, vi khuẩn hoặc phần mềm quảng cáo thì bài toán cài lại Win 10 trên máy vi tính sẽ xóa sạch bọn chúng khỏi laptop của bạn.

3. Các tập tin rác

Khi các bạn tải xuống một ứng dụng, những tệp của ứng dụng đó sẽ tiến hành lưu trữ trong những thư mục Program Files hoặc Windows. Nếu như khách hàng gỡ thiết lập ứng dụng hoặc xóa đi thì những file rác rến cũng không biến thành xóa hoàn toàn. đông đảo tệp này sẽ tích lũy theo thời hạn và sau cuối làm chậm máy tính xách tay của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể xóa các tập tin rác bởi kích loài chuột vào thực đơn Start và sau đó tìm kiếm thư mục %temp%, mặc dù nhiên không hề ít tập tin rác được tàng trữ trên ổ đĩa khởi động của bạn. Bằng phương pháp cài lại Win 10, các bạn sẽ xóa tất cả các tệp rác khỏi máy tính của mình.

4. Vô tình xóa những tập tin Windows quan tiền trọng

Nếu chúng ta vô tình xóa những tệp Windows đặc biệt hoặc khóa Registry, hệ thống sẽ không hoạt động bình thường. Bằng phương pháp cài lại Win 10, chúng ta có thể khôi phục tất cả các tệp này và giúp thứ tính vận động bình thường.

Cài lại Win 10 có mất phiên bản quyền không?

Nếu trang bị tính của bạn đang sử dụng Windows 10 bản quyền và bạn lo ngại không biết vấn đề cài lại Win 10 bao gồm làm mất phiên bản quyền hay không? Theo khoác định, License Key/Product Key phiên bản quyền của Windows sẽ được lưu trữ bên trên bo mạch chủ của dòng sản phẩm tính.Vì vậy trừ khi bo mạch công ty bị hỏng nếu không thì việc cài lại Win 10 sẽ không còn làm mất bạn dạng quyền của Windows. Vào trường vừa lòng xấu nhất, các bạn vẫn rất có thể liên hệ với đơn vị đã bán máy vi tính với Windows 10 bạn dạng quyền cho chính mình để xin lại tin tức License Key/Product Key.

Lưu ý: Nếu sản phẩm tính của công ty đã vậy bo mạch chủ hoặc lỡ tay kích hoạt Windows bằng khóa phiên bản quyền mua giá tốt trên mạng thì nhiều tài năng sẽ mất bạn dạng quyền khi tải lại Win 10.

Trước khi sở hữu lại Win 10 cần lưu ý gì?

Trước khi download lại Win 10 trên sản phẩm tính, gồm một điều đặc trưng bạn phải làm đó là tạo phiên bản sao lưu lại cho tài liệu trên máy tính của mình. Chúng ta cũng có thể tạo bạn dạng sao lưu lại bằng giải pháp sao lưu của riêng biệt Windows, nhưng mà sẽ cần có ổ USB. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng sao lưu chuyên được sự dụng để sao lưu laptop và lưu trữ các phiên bản sao lưu giữ trên đám mây hoặc ổ USB.

Việc tạo bạn dạng sao lưu vật dụng tính của người tiêu dùng và thiết lập trực tiếp lên thương mại & dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ giúp đỡ bạn tránh ngoài rắc rối lúc mua ổ USB và tàng trữ dữ liệu trên đó.Bây giờ các bạn đã biết mình cần làm cái gi trước khi mua lại Win 10 trên máy tính và sau đây sẽ là những việc bạn phải làm bây giờ:

Cách thiết lập lại Win 10 nhưng lại vẫn cất giữ tập tin cá nhân

1. Thiết lập lại Win 10 thông qua ứng dụng Settings

Nếu ý muốn giữ lại toàn bộ các tập tin cá thể sau khi cài đặt lại Win 10, chúng ta cũng có thể sử dụng áp dụng Settings nhằm thực hiện. Ưu điểm của áp dụng ứng dụng Settings là hình ảnh đồ họa thân mật và dễ thực hiện. Bí quyết cài lại Win 10 và giữ lại những tập tin cá nhân được tiến hành như sau:

Bước 1: Điều đầu tiên bạn phải làm là mở áp dụng Settings bằng tổ hợp phím Windows + I hoặc truy cập vào menu Start và kích vào hình tượng bánh răng ở xung quanh cùng mặt trái.

Bước 2: Trong cửa sổ ứng dụng Settings hiển thị, kích tùy lựa chọn Update và security để tiếp tục.

Bước 3: Ở khung mặt trái hành lang cửa số ứng dụng Settings, bạn kích tùy chọn Recovery. Tiếp theo sau ở bên phải bạn sẽ thấy Windows 10 hiển thị một mục có tên là Reset this PC, ngay bên dưới Microsoft cũng đã đưa ra giải thích “Nếu thiết bị tính của người tiêu dùng không chạy tốt, việc reset lại có thể sẽ hữu ích. Điều này được cho phép bạn lựa chọn giữ những tệp của chính bản thân mình hoặc xóa chúng, tiếp đến cài lại Windows”. Đây cũng là mục tiêu của bọn chúng ta, bởi vì vậy bạn kích nút Get started làm việc ngay dưới để tiếp tục.

*

Bước 4: Tiếp theo Windows 10 đã cung cấp cho mình hai tuyển lựa khi cài lại Win 10 bao gồm:

Keep my files: lựa chọn tùy chọn này cho phép bạn duy trì lại toàn thể các tệp cá thể của mình. Nhưng lại sẽ xóa các ứng dụng, lịch trình đã cài đặt và setup được cá nhân hóa. Tùy chọn này trước đây được hotline là Refresh your PC.

*

Remove everything: Đúng như cái tên thường gọi của tính năng, khi chọn lựa Windows đang xóa tất cả các tệp cá nhân, ứng dụng, trình điều khiển và tinh chỉnh và cài đặt được cá thể hóa bên trên Windows 10 trước đây. Kế tiếp thực hiện thiết lập sạch đến Windows 10. Nếu bạn muốn xóa toàn bộ dữ liệu và bắt đầu sử dụng thứ tính của chính mình từ đầu, tùy chọn mua lại Win 10 này sẽ là một lựa chọn tốt.

Vì mục đích của người tiêu dùng là giữ lại các tệp cá nhân, nên kích tùy lựa chọn Keep my files (Removes apps & settings, but keeps your personal files)để tiếp tục.

Bước 5: Tiếp theo, Windows 10 vẫn cung cấp cho mình hai tùy lựa chọn để thiết lập lại Win 10 gồm:

Cloud download: gạn lọc này sẽ mua xuống phiên phiên bản Windows 10 tiên tiến nhất từ sever của Microsoft và tiếp đến sử dụng để thiết lập lại Win 10. Local reinstall: Sử dụng các tệp Windows 10 cội được nén với được giữ trữ tổng thể trên máy tính của bạn.

*

Kích tùy chọn mà bạn có nhu cầu sử dụng để tiếp tục.

Bước 6: Sau khi chọn lựa cách cài lại Win 10, các bạn sẽ được đưa đến bước cài đặt bổ sung cập nhật Additional settings. Nếu gật đầu với chọn lọc trước kia của mình, hãy kích nút Next để tiếp tục. Nếu muốn chuyển đổi cài đặt đang chọn các bạn kích vào liên kết Change settings và tiến hành lựa lựa chọn khác.

*

Bước 7: Sau đó, Windows 10 sẽ đưa ra thông báo cho thấy đã sẵn sàng chuẩn bị để bắt đầu quá trình tải lại Win 10. Trước lúc tiếp tục, chúng ta cũng có thể muốn khám nghiệm danh sách các ứng dụng sẽ ảnh hưởng xóa khỏi máy vi tính của mình bằng cách kích vào link View apps that will be removed.

*

Bước 8: Nếu bạn chắc chắn muốn cài đặt lại Win 10 mà lại vẫn mong muốn giữ lại các tập tin cá nhân, hãy nhận nút Reset. để ý rằng đó là thời điểm cuối cùng bạn cũng có thể thay đổi ý định và hủy quá trình đặt lại.Windows 10 buộc phải thêm một hoặc nhị phút nữa để sẵn sàng mọi thứ. Khi hoàn tất, khối hệ thống sẽ tự động khởi đụng lại.

*

Bước 9: hiện giờ bạn hãy ngồi lần Windows 10 auto thực hiện thiết lập lại hệ thống. Quy trình cài lại Win 10 cấp tốc hay chậm chạp tùy nằm trong vào sức mạnh phần cứng máy vi tính của bạn. Khi quy trình cài lại Win 10 trả tất, chúng ta có thể đăng nhập bằng tài khoản người dùng của bản thân mình và ban đầu sử dụng lại trang bị tính.

2. Sở hữu lại Win 10 với tác dụng Windows Recovery Environment

Bạn cũng rất có thể cài lại Win 10 từ môi trường xung quanh khôi phục Windows được điện thoại tư vấn là Windows Recovery Environment trước khi truy vấn vào màn hình hiển thị chính, cách thực hiện như sau.

Bước 1: Khởi đụng lại thiết bị tính, trên screen đăng nhập của Windows 10, nhấn cùng giữ phím trong những lúc kích chọn hình tượng nguồn, kế tiếp chọn tùy chọn Restart ở góc dưới bên yêu cầu màn hình.

*

Bước 2: Sau khi máy tính xách tay khởi động lại và chuyển tới màn hình Choose an option, bạn kích chọn Troubleshoot.

*

Bước 3: Trên màn hình hiển thị tiếp theo, kích tùy lựa chọn Reset this PC.

Bước 4: Vì bạn muốn giữ các tệp cá nhân của mình khi thiết lập lại Win 10 cần tới màn hình này các bạn kích tùy chọn Keep my files (Removes apps and settings, but keeps your personal files) để tiếp tục.

*

Bước 5: Vì các bạn chưa đăng nhập Windows đề xuất cần tuyệt đối với hệ thống trước khi tiếp tục quá trình thiết lập lại Win 10. Windows 10 vẫn hiển thị danh sách những tài khoản người dùng được xác minh trong hệ thống. Kích chọn tên tài khoản người dùng của công ty và triển khai việc đăng nhập.

Bước 6: Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi ước ao cài lại Win 10 bằng phương pháp tải xuống tự đám mây (Cloud download) hoặc setup cục bộ (Local reinstall). Kích tùy chọn bạn muốn để tiếp tục.

*

Bước 7: Sau đó, Windows bắt buộc một chút thời gian để chuẩn bị mọi thứ. Khi trả tất, máy tính xách tay chạy Windows 10 vẫn thông báo cho bạn biết. Nếu khách hàng vẫn chắc hẳn rằng rằng mình muốn cài lại Win 10, hãy kích nút Reset để xác nhận. Tuy nhiên hãy chú ý rằng đây là thời điểm cuối cùng chúng ta có thể thay đổi ý định với hủy việc cài lại Win 10, vì sau khoản thời gian đã lựa chọn là ko có thời cơ để chũm đổi.

Bước 8: Đợi vài ba phút để máy tính xách tay chạy Windows 10 của người tiêu dùng tự thiết lập lại. Tùy thuộc vào sức khỏe phần cứng thiết bị tính, cách này rất có thể nhanh hoặc chậm.

*

Sau 1 thời gian, Windows 10 ban đầu tự mua đặt. Khi quá trình thiết đặt hoàn tất, chúng ta có thể đăng nhập bởi tài khoản người dùng của mình.

Cách cài lại Win 10 và xóa không còn dữ liệu

1. Cài lại Win 10 thông qua ứng dụng Settings

Khi thực hiện làm việc cài lại Win 10 và xóa hết tất cả các tập tin, điều này có nghĩa là bạn sẽ thực hiện tải lại Win 10 sạch. Vày mọi tập tin cá nhân, các phần mềm, vận dụng được setup cùng với tất cả các cấu hình thiết lập mà chúng ta đã đổi khác trước đó với Windows 10 có khả năng sẽ bị xóa sạch.

Cũng như cách cài lại Win 10 nhưng giữ lại những tập tin cá nhân, biện pháp cài lại Win 10 mà lại xóa hết toàn bộ tập tin cũng hoàn toàn có thể thực hiện thông qua ứng dụng Settings.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings bằng tổ hợp phím Windows + I hoặc truy cập vào thực đơn Start cùng kích vào biểu tượng bánh răng ở không tính cùng mặt trái.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số ứng dụng Settings hiển thị, kích tùy lựa chọn Update và security nhằm tiếp tục.

Bước 3: Ở khung mặt trái hành lang cửa số ứng dụng Settings, chúng ta kích tùy chọn Recovery. Tiếp sau bạn kích nút Get started ngay bên dưới mục Reset this PC nhằm tiếp tục.

Bước 4: Sang màn hình hiển thị tiếp theo Windows 10 sẽ cung cấp cho mình hai chắt lọc khi download lại Win 10 bao gồm:Keep my filesRemove everything.Với trường hòa hợp này, các bạn kích tùy chọn Remove everything (Removes all of your personal files, apps, và settings) để thực hiện cài lại Win 10 sạch để tiếp tục.

*

Bước 5: Sang màn hình hiển thị Your PC has more than one drive. Nếu máy tính xách tay của bạn có rất nhiều ổ đĩa, bạn sẽ thấy bao gồm 2 tùy lựa chọn xóa dữ liệu gồm:

Only the drive where Windows is installed: Chỉ ổ đĩa chứa bộ cài đặt Windows. All drives: tất cả các ổ

Với trường thích hợp này, bạn kích lựa chọn Only the drive where Windows is installed để tiếp tục.

Bước 6: tiếp nối trình giải đáp Reset This PC vẫn cung cấp cho chính mình 2 tùy chọn gồm:

Cloud download: Trong quá trình cài lại Win 10, Windows 10 sẽ thiết lập xuống những tệp cần thiết lập lại từ sever của Microsoft Local reinstall: Windows 10 vẫn tự thiết lập lại bằng các tệp được lưu giữ trữ cục bộ mà không phải tải xuống bất cứ gì.

Bước 7: Sau kia sang cách cài đặt bổ sung Additional settings của trình hướng dẫn. Theo khoác định, khôi phục thiết lập gốc của Windows 10 đã xóa sạch đều thứ bên trên ổ đĩa được chọn nhưng ko xóa bọn chúng hoàn toàn. Điều đó tức là những dữ liệu cũ trên kia vẫn hoàn toàn có thể lấy lại được nhờ việc trợ giúp của các ứng dụng khôi phục dữ liệu chuyên dụng.

*

Nếu bạn muốn cài lại Win 10 để sở hữu thể bắt đầu lại từ đầu như trên máy vi tính cài Windows 10 trọn vẹn mới, bạn có thể giữ nguyên gần như thứ và liên tục quá trình reset. Nhưng nếu như bạn định cung cấp hoặc tặng ngay máy tính của chính mình thì rất cần phải xóa sạch hoàn toàn ổ đĩa. Để làm cho điều đó, bạn cần kích vào links Change settings.

*

Bước 8: trường hợp muốn dọn dẹp và sắp xếp ổ đĩa ngoài vấn đề xóa những tập tin cá nhân (để gần như là không ai hoàn toàn có thể khôi phục những tập tin), hãy nhảy tùy lựa chọn Clean data rồi kích nút Confirm. Nhược điểm thiết yếu của việc chọn xóa sạch phần nhiều thứ là Windows 10 mất nhiều thời gian rộng để thiết lập cấu hình lại laptop của bạn.

Bước 9: Sau kia Windows 10 phải một chút thời hạn để chuẩn bị mọi thứ. Sau đó sẽ giới thiệu cảnh báo cho chính mình biết về ảnh hưởng của quy trình cài lại Win 10 sẽ loại bỏ:

tất cả các tệp cá thể và tài khoản người dùng trên lắp thêm tính của khách hàng Tất cả áp dụng và công tác Mọi đổi khác được thực hiện so với cài đặt

*

Nếu vẫn chắc chắn rằng mình muốn cài lại Win 10 sạch, kích nút Reset. Mặc dù nhiên, hãy xem xét rằng đây là thời điểm cuối cùng bạn có thể thay đổi ra quyết định và diệt quá trình.

Bước 10: Windows 10 đề xuất thêm một hoặc hai phút để chuẩn bị mọi thứ. Sau đó, khi hoàn tất hệ thống sẽ tự động khởi rượu cồn lại và quá trình cài lại Win 10 để xóa sạch hồ hết thứ đang được tiến hành tự động.

Câu hỏi thường chạm mặt khi mua lại Win 10

1. Tôi rất có thể cài lại Win 10 miễn chi phí không?

Có, bạn cũng có thể tải xuống và thiết đặt lại Windows 10 miễn phí nhưng hãy xác nhận rằng bạn đã có khóa bản quyền của Windows. Nếu không có và vẫn thực hiện thiết đặt lại Win 10 bạn sẽ thấy hình mờ yêu cầu bạn kích hoạt Windows sau khoản thời gian hoàn tất. Hình như bạn cũng trở thành không thể sử dụng một số tính năng cho tới khi kích hoạt Windows của mình.

2. Sở hữu lại Win 10 gồm xóa hết mọi thứ không?

Câu trả lời là bao gồm hoặc không. Khi sở hữu lại Win 10, các bạn sẽ được hỏi xem mong muốn xóa đa số thứ, giữ lại những tệp giỏi giữ tất cả các tệp và áp dụng của mình. Nếu sẽ có bạn dạng sao lưu những tập tin của mình, bạn cũng có thể thực hiện sở hữu lại Win 10 sạch. Giả dụ không, chúng ta cũng có thể chọn giữ những tệp với ứng dụng của chính bản thân mình hoặc chỉ giữa những tệp của mình.

3. Reset Windows hay cài lại thì xuất sắc hơn?

Cả hai đều có những mục đích riêng. Nhưng lại nói một cách solo giản, nếu như khách hàng đang chạm mặt phải sự nắm và việc reset lại Windows không giải quyết được thì nên cần xem xét việc cài lại Win 10.

4. Tôi gồm bị mất tệp tài liệu nếu sở hữu lại Win 10 không?

Nếu chỉ là cài lại Win 10, các bạn sẽ không bị mất những tập tin dữ liệu. Tuy nhiên nếu bạn nâng cấp lên Windows 10 từ bỏ phiên bạn dạng Windows trước thì hoàn toàn có thể mất những tệp dữ liệu của mình.

Tạm kết

Cài lại Win 10 là giải pháp cuối thuộc và không hề mong muốn nhất để xử lý các sự việc khi chạm mặt phải. Mặc dù nếu cần được cài lại Win 10 để cho, tặng kèm hoặc bán máy vi tính thì kia là việc nên làm cho và với trường hợp này thì nên cài lại Win 10 và lựa chọn xóa sạch những thứ. Mà lại nếu cài lại Win 10 nhằm bạn thực hiện thì chọn lựa giữ lại những tệp cá nhân là lựa chọn tốt nhất. Vậy bạn chọn lựa cách nào để mua lại Win 10, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Hiện tại, FPT shop đang sale rất đa số mềm và Windows bản quyền không giống nhau cho thiết bị tính. Vớ cả đều có mức giá vô cùng hợp lý. Bởi vậy, chúng ta hãy truy cập ngay mặt đường link bên dưới để tìm cho khách hàng một sản phẩm phù hợp nhé: