Hướng dẫn thiết lập, mua đặt địa chỉ IP tĩnh mang đến máy tính. Định nghĩa IP tĩnh khá thân quen với các người. Tuy vậy nó cũng khá mới mẻ, không quen với ít nhiều người. Bạn đã bao giờ cài đặt, tùy chỉnh IP tĩnh mang lại máy chưa? các bạn có biết chức năng của IP tĩnh là gì không? nội dung bài viết sau sẽ làm cho rõ, nhằm các bạn có thể hiểu hơn về IP tĩnh. Tự đó, tất cả thêm kiến thức và kỹ năng về thực hiện mạng trang bị tính. Chỉ dẫn này dùng cho Windows 11, 10, 7 nhé.

Bạn đang xem: Cách cài ip tĩnh cho máy tính

*
Hướng dẫn mua đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính xách tay trong mạng LAN, mạng wifi

Mặc định khi thiết lập win, IP của sản phẩm tính đang là IP động. Khoảng chừng 90% máy tính ở việt nam đều sử dụng IP động. Tuy nhiên, trong một số ít trường vừa lòng ta phải đặt IP tĩnh cho máy tính. Đọc xong bài viết này, hãy cho khách hàng biết vật dụng tính của doanh nghiệp đang cần sử dụng là IP tĩnh hay rượu cồn nhé.

Nội dung nội dung bài viết gồm những phần sau:1. IP tĩnh là gì, Ip rượu cồn là gì? 2. Thiết đặt IP tĩnh cho máy vi tính 3. Tùy chỉnh IP tĩnh có công dụng gì?4. Tóm lại về câu hỏi cài đặt add IP tĩnh5. Các ứng dụng quản lý bán sản phẩm miễn phí

1. IP tĩnh là gì, Ip rượu cồn là gì?


Địa chỉ IP hiểu đơn giản dễ dàng là cái dùng làm phân biệt các thiết bị mạng. Trong quả đât mạng, gồm vô vàn sản phẩm tính, vật dụng mạng, add IP đó là cái để biệt lập chúng. Tưởng tượng cầm này đến dễ. Giống hệt như ngôi nhà chúng ta: máy vi tính là ngôi nhà, địa chỉ IP là địa chỉ ngôi nhà. Mỗi ngôi nhà tất cả 1 add và mỗi thứ tính có một IP. Bạn có muốn biết showroom IP của máy bạn là gì không? Vào Run bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím windows + R, gõ cmd và enter. Kế tiếp giao diện black hiện lên, chúng ta gõ chữ ipconfig rồi enter. Tìm tới dòng Ipv4 Adress. Ở là add Ip máy vi tính của bạn
*

Ở đây, địa chỉ IP lắp thêm tính của bản thân mình là: 192.168.56.1. Các bạn tìm xem showroom IP thứ tính của khách hàng là gì nhé. Địa chỉ IP chúng ta đang nói tại đây là địa chỉ cửa hàng IP laptop trong mạng Lan. Địa chỉ IP này bọn họ thường cần sử dụng nhất. Không tính ra, máy tính xách tay của chúng ta còn tất cả 1 địa chỉ cửa hàng IP mạng Wan nữa – mạng toàn cầu. Để biết IP mạng wan thì các bạn vào trang http://www.checkip.org/. Thời gian đó, đang hiện lên add IP wan máy tính của bạn
IP tĩnh là gì? IP tĩnh là địa chỉ IP do người dùng tự thiết lập. Địa chỉ IP này luôn luôn thay đinh khi bạn mở sản phẩm công nghệ lên.
IP cồn là gì? IP cồn là địa chỉ IP mà khối hệ thống mạng tự động hóa cung cấp cho cho trang bị tính. Mọi khi mở thiết bị lên, hệ thống mạng đã gán mang lại máy tính của người sử dụng 1 địa chỉ.
*

*

*

*

Bao gồm cửa hàng FPT Shop, Trung trung ương Laptop, F.Studio, S.Studio, Garmin Brand Store


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

*
*
*
*
*

*

*
*

Phải làm gì để tùy chỉnh cấu hình IP tĩnh trong Windows 11?
Trong nội dung bài viết này, FPT cửa hàng sẽ hướng dẫn các bạn cách set IP tĩnh trong Windows 11 bởi Command Prompt và ứng dụng Settings.


Thông thường, lúc một máy tính xách tay kết nối cùng với mạng, nó sẽ nhận thấy một showroom IP động (IP Dynamic) được hướng đẫn bởi máy chủ DHCP. Về cơ bản, bạn vẫn có thể sử dụng IP này để liên kết Internet cơ mà không gặp bất cứ hạn chế nào. Mặc dù nhiên, vấn đề nằm tại đoạn là IP động hoàn toàn có thể thay đổi bất cứ lúc nào, ngay lập tức cả khi bạn khởi động lại máy tính hoặc sau khi thiết lập hết hạn. Điều đó có thể khiến một vài dịch vụ yêu thương cầu địa chỉ IP cố định và thắt chặt (chia sẻ tệp, thứ in bên trên mạng viên bộ, định cấu hình chuyển tiếp cổng Port Forwarding…) bị ngừng hoạt động.

*

Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần set IP tĩnh để thông số kỹ thuật mạng sản phẩm tính của chính mình không khi nào thay thay đổi sau mỗi lần kết nối hoặc trong một phiên kết nối. Mặc dù nhiên, việc set IP tĩnh không hề đơn giản một chút nào. Vày vậy, nếu khách hàng đang tìm biện pháp set IP tĩnh vào Windows 11, các bạn hãy tuân theo các phía dẫn bao gồm trong nội dung bài viết này nhé.

Cách phối IP tĩnh trong Windows 11 bởi Command Prompt

Để phối IP tĩnh vào Windows 11 bằng Command Prompt, bạn hãy làm theo công việc sau:

*

Bước 1. Mở dụng cụ tìm tìm của Windows 11 bằng cách nhấn phím Windows trên bàn phím. Sau đó, các bạn hãy nhập cmd vào vào trường tra cứu kiếm cùng mở ứng dụng Command Prompt bên dưới quyền quản lí trị viên bằng phương pháp chọn Run as administrator. Nếu gồm lời đề cập trên màn hình, bạn hãy nhấn Yes nhằm đồng ý.

*

Bước 2. Nhập lệnh sau nhằm xem thông số kỹ thuật mạng hiện nay tại của dòng sản phẩm tính với nhấn Enter:

ipconfig /all

*

Bước 3. các bạn hãy lưu ý tên của cục điều hợp (trong hình là Ethernet) tương tự như thông tin trong mục IPv4, Subnet mask, default Gateway với DNS Servers.

Bước 4. Gõ lệnh sau nhằm set IP tĩnh vào Windows 11 với nhấn Enter:

netsh interface ip mix address name="Ethernet" static 192.168.1.32 255.255.255.0 192.168.1.1

Trong lệnh trên, các bạn hãy sửa chữa thay thế Ethernet bởi tên của cục điều thích hợp mạng của bạn. đổi khác 192.168.1.32 255.255.255.0 thành 192.168.1.1 bằng địa chỉ cửa hàng IP của thiết bị, Subnet Mask với Default Gateway tương xứng với mạng viên bộ.

Bước 5.

Xem thêm: Cách Cài Nhạc Chờ Viettel Miễn Phí, Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất, Cách Cài Nhạc Chờ Viettel

Nhập lệnh sau để đặt địa chỉ máy công ty DNS (DNS Servers) với nhấn Enter:

netsh interface ip set dns name="Ethernet" static 192.168.1.1

Trong lệnh, chúng ta hãy đảm bảo thay thay đổi Ethernet bởi tên bộ điều hòa hợp mạng của chúng ta và 192.168.1.1 bằng showroom máy chủ DNS của mạng.

*

Bước 6. Nhập lệnh sau để đặt showroom máy công ty DNS sửa chữa thay thế và dìm Enter:

netsh interface ip địa chỉ dns name="Ethernet" 8.8.8.8 index=2

Trong lệnh, các bạn hãy biến đổi Ethernet bằng tên của bộ điều hợp cùng 8.8.8.8 bằng add máy chủ DNS nỗ lực thế.

*

Sau khi hoàn thành các bước trên, chúng ta có thể sử dụng lệnh ping (ví dụ: ping google.com – ping đến trang web của Google) để xem thông số kỹ thuật có hoạt động bình thường hay không.

Cách phối IP tĩnh vào Windows 11 bằng ứng dụng Settings

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Settings nhằm quản lý cài đặt mạng và đổi khác IP hễ thành IP tĩnh trong Windows 11. Các bước thực hiện nay như sau:

*

Bước 1. Mở ứng dụng Settings bên trên Windows 11 bằng cách truy cập vào list ứng dụng được ghim trong thực đơn Start (nhấn phím Windows trên bàn phím). Bên cạnh ra, chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt Windows + I để mở áp dụng này.

*

Bước 2. vào ngăn bên trái của cửa sổ ứng dụng Settings, các bạn hãy truy vấn Network & Internet. Sau đó, chúng ta hãy bấm vào tuỳ lựa chọn Ethernet ở ngăn mặt phải. Chúng ta cũng có thể thay vắt tuỳ chọn này bằng kết nối mạng lúc này trên sản phẩm công nghệ tính.

*

Bước 3. Trong ngăn bên phải của cửa sổ ứng dụng Settings, bạn hãy bấm vào nút Edit để set IP tĩnh trong Windows 11.

*

Bước 4. Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn tuỳ chọn Manual và bật nút gửi ở mục IPv4.

*

Bước 5. tùy chỉnh cấu hình các add IP tĩnh, Subnet Mask với Gateway, DNS mang lại máy tính. Sau khi hoàn tất, bạn hãy nhấn Save nhằm lưu lại cấu hình mạng.

Khi bạn kết thúc các bước, IP tĩnh sẽ được áp dụng cho máy tính của bạn. Chúng ta cũng có thể kiểm tra các thiết lập mới bằng phương pháp mở trình ưng chuẩn web và mua một trang web. Nếu các trang web rất có thể mở bình thường, cấu hình mạng của chúng ta đã hoạt động.

Mẹo: Nếu bạn muốn sử dụng cấu hình mạng mặc định, chúng ta hãy làm theo hướng dẫn bên trên và chọn tuỳ lựa chọn Automatic (DHCP) nghỉ ngơi bước 4.