Tổng hợp những phương pháp cài driver sau đây là những thủ thuật máy tính đặc biệt quan trọng giúp bạn biết cách cài driver cho máy tính để những phần cứng bao gồm thể hoạt động ổn định cùng phần mềm. Hình như cài driver cũng chính là một cách để sửa lỗi lúc có ngẫu nhiên sự cố kết nối nào thân phần cứng và laptop xảy ra.

Bạn đang xem: Cách cài driver card màn hình


Nếu như các bạn là một người dùng thông thường, hẳn tư tưởng driver nghe sẽ khá xa lạ. Tuy vậy với những bạn dùng máy tính xách tay thường xuyên với đã có kiến thức nhất định về máy tính xách tay thì chắc chắn sẽ biết driver là gì với tầm quan trọng đặc biệt của driver (trình điều khiển) trong trang bị tính.

Nói một phương pháp dễ hiểu, driver là mong nối và giúp kết nối phần cứng và ứng dụng trên trang bị tính. Nó góp hệ quản lý (phần mềm) rất có thể tương tác và kết nối, thừa nhận lệnh từ những thiết bị phần cứng từ bên ngoài, ví dụ như máy in, card âm thanh, card giao diện chuột, bàn phím, tai nghe, ổ đĩa gắn ngoài,…Tất cả các thiết bị phần cứng này cần phải có driver cân xứng để chuyển động ổn định trên laptop mà không chạm chán lỗi. Ví như driver không cân xứng thì các phần cứng cơ cũng quan trọng hoạt động.Tổng hợp các phương pháp cài driver sau đó là những thủ thuật vật dụng tính quan trọng đặc biệt giúp bạn biết cách cài driver cho laptop để các phần cứng có thể hoạt động ổn định cùng phần mềm.

Cài driver trên laptop như chũm nào?

Cài driver là vấn đề tối quan trọng đặc biệt để liên kết giữa hartware và ứng dụng trên máy tính và giúp laptop có thể vận động trơn tru, ổn định, không xẩy ra ngắt kết nối do thiếu đi driver hỗ trợ.

Mỗi máy tính xách tay sẽ có nhiều driver khác biệt liên quan mang lại hình ảnh, âm thanh, pin, màn hình, phụ kiện liên kết như tai nghe, bàn phím, chuột,…Vì vậy mà câu hỏi cài driver thường sẽ được máy tính tự động thực hiện nay ngay khi bạn cài Windows. Lúc này hệ thống sẽ auto tìm kiếm những driver phù hợp nhất.

Tuy nhiên có một số trường hợp sau thời điểm cài Windows sau, máy tính lại không thể chuyển động đúng phương pháp thì đó là lúc bạn cần tự tra cứu kiếm và sở hữu driver tương xứng cho laptop hoặc update driver cũ vẫn lỗi thời, chuyển động không ổn định.

Các driver này rất có thể tìm ngay lập tức trên những trang hỗ trợ của Microsoft hoặc trải qua các trang cung ứng của những công ty chuyên hỗ trợ phụ kiện, chip xử lý, GPU hoặc ứng dụng như Synaptics, Intel, Nvidia, AMD,…

Cách tải driver cho card giao diện trên laptop Windows

Cài driver cho card đồ họa Nvidia

Bước 1: Nhấp TẠI ĐÂY để thiết lập xuống NVIDIA game Ready Driver/NVIDIA Studio Driver đến card giao diện trên vật dụng tính của người tiêu dùng từ trang NVIDIA Driver Downloads.

Chú ý lựa chọn Product Type, sản phẩm Series, Product, Operating System, download Type và Language phù hợp với máy tính của bạn. Thừa nhận nút Search để ban đầu tìm kiếm trình thiết lập driver cân xứng cho card bối cảnh Nvidia của bạn.

*

* Chú ý: nếu bạn là một game thủ ưu tiên cung cấp các trò chơi, bạn dạng vá cùng DLC new nhất, nên chọn lựa Game Ready Driver (GRD). Nếu như khách hàng là người sáng tạo nội dung ưu tiên sự bình ổn và quality chỉnh sửa video, hoạt hình, ảnh, thiết kế đồ họa với livestream, hãy lựa chọn Studio Driver (SD).

Bước 2: bấm vào nút Download để sở hữu xuống trình download driver đến card đồ họa Nvidia. Lưu giữ file setup vào ổ cứng phù hợp trên thiết bị tính.

*

Bước 3: Trước khi bước đầu quá trình sở hữu đặt, hãy đóng hầu như chương trình bạn đang mở, độc nhất là những tiện ích giám sát GPU. Ngoài ra nếu lắp thêm tính của công ty có chương trình phòng virus với phần mềm ô nhiễm và độc hại đang đo lường và tính toán PC, bạn cũng bắt buộc tắt tính năng giám sát thời gian thực. Việc tắt các ứng dụng trên góp tránh nguy cơ tiềm ẩn chúng chặn thiết lập driver trên trang bị tính.

Bước 4: bấm vào phải vào trình thiết lập driver screen Nvidia và lựa chọn Run as administrator như vào ảnh.

*

Bước 5: Nếu màn hình hiển thị User trương mục Control xuất hiện, các bạn nhấn lựa chọn Yes.

*

Bước 6: các bạn sẽ được yêu ước đặt nơi lưu trữ các file driver tạm bợ thời. Tốt nhất bạn nên áp dụng đường dẫn khoác định với nhấn OK.

Bước 7: lựa chọn thành phần bạn muốn cài đặt và nhấn Agree & continue.

*

Bước 8: tiếp sau nhấn chọn Custom (Advanced) cùng bấm Next.

*

Bước 9: lựa chọn Perform clean install với nhấn Next.

*

Bước 10: sau khoản thời gian quá trình thiết lập hoàn tất, hãy khởi rượu cồn lại PC để hoàn tất quy trình cài đặt.

Cài driver đến card giao diện AMD

Cách 1: thiết lập driver AMD thủ công

Bước 1: truy cập trang cung ứng của AMD có add TẠI ĐÂY. Trang này cung cấp cho mình những gạn lọc để search kiếm driver phù hợp cho GPU của bạn.

*

Bước 2: phần nhiều các driver card giao diện AMD phần đông được search thấy trong mục Graphics. Bạn phải tìm xem thẻ màn hình của khách hàng thuộc mẫu nào. Khi đã kiếm được card hình ảnh AMD trên sản phẩm công nghệ tính, bấm Submit nhằm tìm link tải.

*

Bước 3: trên trang tiếp theo, search hệ điều hành của công ty và nhấn vào dấu cộng mặt cạnh. Làm việc này đang mở ra một trong những phần nơi bạn cũng có thể chọn cài đặt xuống hai tùy chọn mua driver. Khi bạn thiết đặt phần mượt này thì driver cũng sẽ được cài đặt theo.

*

Hai tùy chọn gồm: AMD Driver Autodetect Tool (tự cồn phát hiện các loại card đồ họa Radeon và mua driver tương xứng với máy tính xách tay của bạn); AMD hàng hóa Selector(cho phép người dùng tự chọn driver Radeon để cài).

Bước 4: Khởi cồn lại máy vi tính để trả tất quy trình cài driver mang đến card hình ảnh AMD.

Cách 2: download driver qua công cụ tự động phát hiện driver của AMD

AMD Driver Auto-detect là một trong những công cụ vì chưng AMD vạc triển dành cho các máy tính chạy Windows đồ vật card đồ họa AMD Radeon.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Win 10 Chạy Nhanh Hơn, Cách Tăng Tốc Máy Tính Win 10 Đơn Giản

*

Công vắt này có thiết kế để tự động hóa phát hiện mã sản phẩm card giao diện AMD Radeon, chipset AMD Ryzen với phiên bản Microsoft Windows được thiết lập trong PC của bạn. Trường đoản cú đó, AMD Driver Auto-detect sẽ hỗ trợ các tùy chọn mua xuống và thiết lập các gói driver AMD thiết yếu thức tiên tiến nhất tương thích với khối hệ thống của bạn.

*

*

* Chú ý:

Đảm nói rằng mọi driver card giao diện AMD trên hệ thống đã được xóa trước khi thiết đặt gói driver mới. Việc thực hiện gỡ thiết đặt hoàn chỉnh sẽ bảo đảm an toàn hệ thống sạch và giúp giảm sự nuốm hoặc xung đột có thể xảy ra khi thiết đặt mới. Đóng tất cả các ứng dụng bao hàm phần mềm diệt virus, tường lửa,…trước khi thiết đặt driver.

Cài driver cho card bối cảnh Intel

Bước 1: khẳng định mã số chip Intel bằng phương pháp nhấn phím Windows > gõ tự khóa System nhằm mở trang tổng phù hợp thông tin khối hệ thống > tìm về mục Processor.

Bước 2: truy vấn trang Intel download Center có showroom TẠI ĐÂY. Nhập mã số chip Intel tìm kiếm ở bước 1.

Bước 3: Nhấp vào Drivers và Software (nằm ở bên trái trong phần Filter by). Chọn công dụng driver mà bạn cần tìm.

*

Bước 4: nhận Download với mở file thiết đặt driver (.exe).

Bước 5: Trình thiết lập driver mang đến card đồ họa Intel sẽ như hình bên dưới. Click Begin Installation.

Bước 6: Theo công việc hướng dẫn để sở hữu driver card bối cảnh Intel cho tới khi trình thiết đặt driver hiển thị “Installation Complete” là thành công.

Xác dìm driver vẫn được thiết lập thành công chưa?

Sau khi bạn đã mua driver card bối cảnh Intel, AMD, Nvidia, nếu bạn có nhu cầu biết trình thiết đặt driver đã cài driver thành công hay chưa, chúng ta cũng có thể thực hiện tại theo quá trình sau:

Bước 1: Mở Device Manager bằng cách nhấn phím Windows nhằm mở Start menu > gõ trường đoản cú khóa Device Manager > click vào Device Manager trong hiệu quả tìm kiếm.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Device Manager, bạn tìm tới mục Display Adapters và click đúp nhằm mở xem driver card giao diện đã thiết đặt chưa.

*

Bước 3: Click đúp vào driver card giao diện Intel, AMD, Nvidia đã sở hữu đặt. Giả dụ đã cài đặt, bạn click vào driver và gửi sang tab Driver.

*

Tại đây chúng ta cũng có thể kiểm tra được phiên bản driver lúc này có yêu cầu là phiên bạn dạng mới độc nhất mà các bạn đã sở hữu về thiết lập trước kia hay không.

Tổng kết

Thông qua phía dẫn thiết lập driver trên đây, độc giả đã hiểu biết thêm được một thủ thuật hay cùng mẹo vặt technology vô cùng có lợi để giải quyết và xử lý trong ngôi trường hợp lắp thêm tính của người tiêu dùng bị lỗi driver hoặc trường vừa lòng driver đề xuất cập nhật. Với nhiều phần các trường hòa hợp lỗi driver hoặc driver cũ, bài toán cài driver new hoặc update driver là cách rất công dụng để sửa mọi vấn đề và giúp lắp thêm tính hoạt động ổn định trở lại.

Để tránh tình trạng máy tính của bạn gặp sự rứa khi vận hành, các bạn hãy tìm những mẫu máy vi tính để bàn, laptop có unique và đến từ các thương hiệu uy tín. FPT siêu thị hiện đang cung ứng nhiều mẫu máy tính, máy tính xách tay đến từ các thương hiệu quen thuộc như Asus, Dell, HP, Lenovo với rất nhiều dòng máy chất lượng, giá cả ưu đãi.

Card screen là linh phụ kiện thường xuyên được nâng cấp trong chiếc laptop của tín đồ dùng để có hiệu năng xử trí đồ họa giỏi hơn. Và khi chúng ta thay thay một cái card screen mới thì đang cần setup và cập nhật driver. Bài viết sau đây của Phúc Anh đang hướng dẫn chúng ta cách cài đặt và update driver cho những dòng thẻ màn hình khác nhau.

Cập nhật Driver card screen khi mà chúng ta biết loại card mà chúng ta sử dụng

Khi mà các bạn biết loại card mà nhiều người đang sử dụng thì việc cập nhật Driver khá là dễ dàng, bạn chỉ việc vào trang tải về driver của hãng sản xuất chip GPU và chọn đúng đời card hình ảnh là được. Dưới đây là trang download driver của các đơn vị sản xuất chip đồ họa hiện nay

*

Cài đặt driver Card screen của thương hiệu Nvidia

Bạn vào trang tải về mà công ty chúng tôi để làm việc trên, nếu bạn chưa chắc chắn về thông số kỹ thuật hệ thống thì bạn cũng có thể lựa chọn phần “Auto-Detect Your GPU” nhằm trang web xác định loại card bạn đang dùng được coi là dòng nào và lựa chọn cho bạn driver say mê hợp.

Nếu các bạn đã chắc chắn về thông số kỹ thuật phần cứng máy vi tính thì bạn nên chọn lựa các thông tin về thành phầm card đồ dùng họa bạn đang có. Các thông tin mà bạn cần điền là:

Product Type: là phần lựa chọn loại thẻ màn hình (sẽ có những cái thương hiệu như Ge
Force, ION, Quadro, NVS, n
Force, Tesla với Legacy)

Product Series: Dòng Card màn hình mà bạn đang sử dụng cho laptop của mình.

Product: Tên thẻ màn hình của máy tính.

Operating System: Hệ điều hành

Language: Ngôn ngữ

*

Sau đó chúng ta click vào nút search để kiếm tìm kiếm driver rất tốt và thực hiện việc download về và cài đặt driver

Cài đặt driver Card màn hình hiển thị của hãng sản xuất Intel

Để tăng cấp trình điều khiển của các chip thiết bị họa đến từ Intel cũng rất là dễ dàng và đơn giản khi mà tại trang chủ intel tất cả phần update driver cho cpu đồ họa ai đang sử dụng.

Việc bạn cần làm kia là truy vấn vào vào trang sau đây

Sau đó nhấp vào nút Dowload now như bên dưới và triển khai cài đặt, phần mềm sẽ tự động quét cấu hình của các bạn và download về bản driver say đắm hợp

*

Tải driver cho card đồ họa của hãng sản xuất AMD

Cũng hệt như việc bạn update và setup driver cho chiếc card thiết bị họa tới từ nhà Nvidia thì việc update trình tinh chỉnh và điều khiển mới đến AMD vô cùng dễ, chúng ta có thể lựa chọn:

Automatically Detect and install Your Driver: Bạn sẽ down 1 phần mềm auto tìm tìm và thiết lập về driver thích hợp nhất cùng với phần cứng nhiều người đang có.

Manually Select Your Driver: Tải driver thủ công, bạn phải nhập các thông tin hartware trên lắp thêm tính của người sử dụng để có bản cập nhật tương ứng cho driver VGA.

Latest AMD Drivers và Software: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần này nhằm cập nhật bạn dạng Driver tiên tiến nhất cho card giao diện của mình.

*

Cách setup Driver mới nhất cho card bối cảnh trên lắp thêm tính

Với cách thức này thì bạn sẽ không nên vào những trang download nào cả mà chỉ cần thực hiện công việc sau đây:

Bước 1: bấm vào phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình Desktop > Manage

*

Bước 2: hành lang cửa số mới hiện nay lên chúng ta chọn Device Manager, tiếp nối tìm mang đến mục Display Adapter, chuột yêu cầu vào tên card đồ họa của người tiêu dùng và chọn Update Driver

*

Lựa chọn Browse my computer for driver nếu bạn đã có driver sẵn vào máy. Còn ví như máy các bạn có kết nối mạng thì hãy click chọn Search automatically for driver

*

Nếu bạn chọn Search automatically for driver thì máy của các bạn sẽ tìm tìm một trình tinh chỉnh thích hợp với chiếc card đồ họa của doanh nghiệp trên mạng và tự động hóa tải về

Nếu bạn chọn Browse my computer for driver thì hãy chọn dòng Let me pick... và trỏ mang lại thư mục Driver trên laptop của mình, hoặc bên trên đĩa Driver

*

Cửa số mới hiện ra, bạn liên tục click lựa chọn vào Have Disk

*

Rồi làm việc mục Browse bạn nên chọn lựa dẫn mang lại thư mục driver card đồ họa trên đĩa hoặc ổ cứng, thông thường sẽ sở hữu dạng đường truyền như sau:

*

Sau đó bấm Next nhằm máy tự sở hữu đặt. Cuối cùng bạn khởi động lại máy nhằm hoàn vớ việc cài đặt

Sử dụng phương pháp Windows Update

Khi bạn thực hiện Windows 10 trở lên trên thì chúng ta cũng có thể cập nhật số đông driver trên đồ vật tính, bao gồm card màn hình thông qua trình điều khoản Windows Update mà không cần thiết phải cài đặt thủ công như trước kia. Tuy nhiên thì Windows Update chưa phải lúc nào cũng cung cấp các phiên bản cập nhật tiên tiến nhất như cùng với các chiến thuật download trực tiếp trên trang của nhà cung cấp card màn hình

Việc bạn chỉ việc làm đó là vào Setting > Update và Security > và nhấn vào nút “Check For Update” để mua và cập nhập cục bộ driver bao gồm trên máy trong số đó có card màn hình.

*

Trên phía trên Phúc Anh đã trả lời bạn những cách cài đặt và update driver cho card màn hình. Hẹn chúng ta vào các bài mẹo lặt vặt – tư vấn tiếp theo của chúng tôi.