Với các bạn mới dùng máy tính xách tay thì việc cài Win là vô cùng trở ngại có nên không nào? nhớ ngày trước mình cũng vậy, mới mua được cái máy tính chẳng biết làm gì ngoài ngồi tập gõ Word. Sau 1 thời gian sử dụng thì máy vi tính cứ chậm dần rồi xẩy ra nhiều lỗi nhưng mà mình chần chừ làm chũm nào.

Bạn đang xem: Cách cài đặt win 7

Sau nghe mấy thằng bạn bảo là sở hữu lại Win hoặc Ghost Win gì đấy thì nó chạy nhanh hơn không còn lỗi nữa. Gắng là bản thân cứ mò search trên mạng cách thiết đặt Win. Ngày đó mình học thiết lập hệ điều hành quản lý Windows XP bởi vì lúc kia Win XP vẫn còn đấy đang hot. Hiện giờ cài Win 7 thì bản thân thấy thì học cài Win XP cực nhọc hơn sở hữu Win 7. Vậy đề nghị chẳng có tại sao gì mà chúng ta lại không tự cài Win 7 đến máy tính của chính bản thân mình được. Mà mình nói lạc đề hơi những rồi, giờ bọn họ đi vào trọng tâm nội dung bài viết nhé.


*

Trong bài xích này, Nguyen
Hung.Net đã hướng dẫn chúng ta cách download Win 7 chi tiết từng bước một bằng hình ảnh. Mình vẫn hướng dẫn cụ thể cho chúng ta chưa biết mua Win hoặc chưa cài đặt Win khi nào luôn. Nếu như trong quy trình cài Win có xảy ra lỗi gì thì cứ để lại phản hồi nhé mọi bạn sẽ giúp.

Hiện trên Windows 10 đã khôn xiết ổn định, nếu cấu hình máy các bạn đủ nhằm chạy Win 10 thì mình khuyên bạn nên cài Win 10 dùng mang lại sướng. Rộng nữa, việc mua key Win 10 bản quyền xịn bây chừ cũng giá thấp nên các bạn hoàn toàn rất có thể dùng Win phiên bản quyền mà không phải dùng crack. Bạn có thể tham khảo lí giải mua key Win 10.


Cấu hình buổi tối thiểu để chạy được Win 7

Trước lúc cài chúng ta xem qua thông số kỹ thuật máy của chúng ta có đủ để chạy Win 7 ko nhé:

Bộ xử lý CPU 1GHz trở lên.Dung lượng Ram mang lại phiên bản 32 bit là 1 GB, mang đến 64 bit là trên 4Gb.Dung lượng ổ đĩa cứng cho bạn dạng 32 bit buổi tối thiểu là 16 GB hoặc đôi mươi GB cho 64 bit.Cạc đồ dùng họa cung cấp Direct
X 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

Tổng quan quá trình để thiết lập Win 7 khá đầy đủ cho máy tính

Bước 1: Download bạn dạng cài để Windows 7 sống link bên dưới về máy.Bước 2: chế tạo ra USB cài Win theo chuẩn chỉnh cũ (Legacy ) hoặc tạo nên USB thiết lập Win theo chuẩn mới (UEFI).Bước 3: khẳng định phím vào BIOS cùng BOOT phù hợp với trang bị để cấu hình thiết lập Boot vào USB hoặc đĩa DVD.Bước 4 : Tiến hành quá trình cài Win 7 theo quá trình dưới đây.Bước 5: thiết lập driver cho máy nhằm vào được mạng, âm thanh,…(Tìm driver bên trên Google bằng từ khóa “driver + tên máy”).

Chuẩn bị trước lúc cài Win 7

USB dung tích từ 4Gb trở lên.File Win 7 .ISO 32bit hoặc 64bit (tải ở links trên).Các tệp tin ở vào USB cùng ổ tải win (thường là ổ C) có khả năng sẽ bị xóa hết. Bạn cần phải sao lưu lại các file quan trọng.

Link thiết lập Windows 7 Pro 32bit với 64bit full

Nếu RAM máy của doanh nghiệp dưới 4Gb thì bạn nên chọn bạn dạng 32bit, còn RAM từ bỏ 4Gb trở lên chúng ta chọn bản 64bit nha.

Link tải về Windows 7 Pro Full 32bit cùng 64bit.


Hướng dẫn thiết lập Win 7 chi tiết bằng hình ảnh

Bước 1: tạo nên USB Boot thiết lập Win 7 bằng ứng dụng Rufus

Trước lúc bắt đầu, bạn cần kiểm tra xem ổ cứng sản phẩm bạn đang chạy ở định hình MBR giỏi GPT để chế tác USB boot cho phù hợp – coi hướng dẫn kiểm tra ổ cứng cần sử dụng định dạng MBR hay GPT.

Sau khi xác định được bạn tiến hành tạo USB boot theo công việc sau:

– cắm USB vào máy vi tính rồi mở phần mềm Rufus lên (nhớ tắt phần mềm diệt virut đi). Bạn sẽ thấy giao diện như sau.

– Click vào Device (số 1) và lựa chọn đúng thương hiệu USB bạn có nhu cầu tạo Boot. Tiếp đến click vào SELECT (số 2) cùng tìm mở file Win 7 .ISO.

Lưu ý: khi mở ứng dụng Rufus lên nó đã hỏi các bạn kiểm tra update thì chúng ta click vào No để bỏ lỡ nha.


*

– Tiếp theo, click vào mục Partition scheme và chọn MBR hoặc GPT. Mục Target System sẽ tự động chọn nhiều loại Boot phù hợp.

Nếu ổ cứng của sản phẩm bạn đang để tại định dạng MBR thì chọn MBR.Nếu ổ cứng của máy bạn đang để tại định dạng GPT thì chọn GPT.
*

– Sau đó, click Start để tiến hành tạo USB Boot. Nó đang hiện lên 1 lưu ý dữ liệu vào USB có khả năng sẽ bị xóa hết. Bạn ấn OK để tiếp tục.

– sẽ mất khoảng chừng 5 – 7 phút để tạo nên USB Boot. Sau thời điểm chạy xong, nó sẽ hiển thị như sau. Click vào Close để đóng ứng dụng lại và chuyển sang cách tiếp.


*

Bước 2: Khởi động máy tính vào USB Boot

Nếu bạn có nhu cầu cài win 7 đến máy chúng ta đang thao tác thì cứ cắm nguyên USB sống đó. Còn bạn muốn cài cho máy tính xách tay khác thì hãy rút USB ra và cắn sang máy tính xách tay cần tải win.

Sau đó, khởi động máy đề xuất cài Win với nhấn giữ lại phím tắt vào Boot Options.

Xem thêm: Cách chuyển win sang ổ cứng mới với partition guru, cách chuyển windows bản quyền sang ổ cứng ssd mới

* Phím vào Boot này tùy theo máy đang dùng những phím không giống nhau. Nó sẽ hiển thị nhanh trong vòng 2s khi bạn khởi đụng máy tính như sau:


*

Ngoài ra, các phím vào Boot thường xuyên là phím ESC, DEL, F2, F10, F11, F12,… Nếu không biết, bạn có thể tìm phím Boot theo từng hãng trang bị ở nội dung bài viết – phím tắt vào Boot của các dòng máy.

– khi Boot Options hiện tại lên, các bạn dùng phím mũi tên lên/xuống cùng phím Enter để lựa chọn thiết bị Boot.

Ở đây, chúng ta đang mong Boot vào USB nên hãy xem xét tới các mục bao gồm chữ USB như Tên_hãng_USB hoặc USB storage device hoặc USB Flash Drive. Ví như hình dưới với chuẩn boot Legacy cùng UEFI.

Dạng Boot chuẩn Legacy


Mẹo nhỏ: nếu như khách hàng không tuyển chọn được mục nào là boot vào USB thì chúng ta cứ chọn thử lần lượt các mục boot bao gồm chữ USB cho đến bao giờ vào được đồ họa cài Win như bên dưới thì thôi.

Lưu ý: Đôi khi chúng ta bạn chọn đúng thứ boot rồi nhưng mà nó đang hiển thị loại chữ Press any key lớn boot from CD or USB thì bạn nhấn Enter nhằm vào boot.

– khi máy bạn nhận được Boot từ đĩa DVD hoặc tự USB thì nó đã load tệp tin cài để Win 7 như sau:


Bước 3: các bước cài để Windows 7

Bạn ngóng nó load 1 lúc rồi nó đang hiện yêu cầu hình cài đặt ban sơ như sau. Bạn chỉ việc giữ nguyên các lựa chọn và ấn Next.


Bước này là để bạn lựa lựa chọn phiên phiên bản Win 7 mong mỏi cài. Bạn cũng có thể chọn nhằm cài Win 7 Pro hoặc Win 7 Starter, Win 7 home và Win 7 Ultimate. Ở trên đây Nguyen
Hung.Net
đang áp dụng đĩa cài Win 7 32 bit (x86). Nếu như bạn sử dụng đĩa Win 7 64 bit (x64) thì bạn có thể chọn những phiên bản 64bit nhằm cài. Sau khoản thời gian chọn xong bạn ấn Next nhằm sang cách tiếp.


Tick chọn I accept the license terms để đồng ý các pháp luật và điều kiện của Microsoft sau đó ấn Next.


Ở cách này sẽ sở hữu 2 lựa chọn: Nếu bạn muốn nâng cấp cho từ các phiên bản thấp hơn hoàn toàn như Win XP lên Win 7 thì chúng ta chọn Upgrade, còn để cài để Win 7 mới hoàn toàn thì lựa chọn Custom (Advanced). Ở đây bọn họ cài đặt mới Win 7 đề nghị ấn chọn Custom (Advanced).


Tại đây chúng ta chọn ổ đĩa đề nghị cài đặt Win 7. Các bạn nhớ chọn ổ đĩa thiết đặt hệ điều hành trước đó rồi ấnvào Drive options (Advanced) Format để gia công sạch tài liệu cũ. Nhớ chọn đến đúng tránh chọn nhầm ổ khác vẫn mất hết dữ liệu.

Ngoài ra, bạn phải chọn phân vùng thuộc loại Primary nếu như không sẽ không sở hữu được Win 7. Sau khi chọn hoàn thành ấn Next.


Đến trên đây thì Win bắt đầu cài đặt và các bước của chúng ta là ngồi ngóng đợi. Quy trình này cấp tốc hay chậm rì rì tùy nằm trong vào cấu hình máy của bạn. Máy tính của khách hàng sẽ tự động hóa khởi hễ lại 1 vài ba lần bạn cứ kệ nó chạy.


BỞ đây các bạn đặt tên người dùng trong mụcType a user name với đặt thương hiệu cho máy vi tính trong mục Type a computer name kế tiếp bấm Next.


Tại đây bạn có thể đặt mật khẩu truy cập vào thiết bị tính. Nếu yêu cầu đặt password thì chúng ta nhập password vào ô Type a password và nhập lại vào ô Retype your password. Nếu không cần mật khẩu thì chúng ta bỏ trống rồi click Next.


Đây là cách kích hoạt phiên bản quyền cho Win 7. Nếu như bạn có key kích hoạt Win 7 thì nhập vào với ấn Next, còn nếu như không thì ấn Skip để bỏ qua.


BBạn lựa chọn Use recommended settings nhằm thiết lập auto cập nhật Win 7 nhé. Nếu muốn để thiết lập cấu hình sau thì các bạn chọn Ask me later nhé.


Thiết lập thời gian, ngày giờ cho máy tính. Nhớ chọn đúng thời hạn nhé để tránh sau này gặp mặt 1 số lỗi. Phần Time zone bạn lựa chọn múi tiếng của việt nam là (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta sau đó ấn Next.


Bước 4: thiết lập driver mang lại máy

Sau khi mua win 7 xong, hoàn toàn có thể máy của bạn sẽ không nhận được driver đầy đủ. Các bạn sẽ không thể nghe được âm thanh, ko bắt được wifi và không vào được mạng.

Lúc này bạn cần dùng 1 máy vi tính khác để mua driver bằng phương pháp lên Google search từ khóa “diver + tên trang bị (tên mainboard)” và truy cập vào home của hãng sản xuất để download driver về.

Ví dụ:

– mình muốn tải driver đến laptop Dell Vostro 3568. Mình sẽ tìm với từ bỏ khóa “driver dell vostro 3568” và mình truy cập vào home dell.com cùng tải tất cả các driver về để download đặt.

– bạn muốn tải driver mang lại PC cần sử dụng main của Gigabyte H81M-DS2. Mình đã tìm với từ khóa “driver gigabyte h81m-ds2” và truy vấn vào trang chủ gigabyte.com để thiết lập driver.

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết cài Win 7 rồi nhé. Hi vọng với bài xích hướng dẫn này bạn cũng có thể tự mình sở hữu Win 7 đến máy của mình mà không cần phải mang ra quán tốn tiền. Và quan trọng hơn là chúng ta có thể tự cài Win 7 đến máy tính của chính bản thân mình theo ý mình. Nếu như khách hàng gặp bất cứ lỗi gì khi sở hữu Win 7 hãy nhằm lại bình luận ở dưới để Nguyễn Hùng và hồ hết người sẽ giúp đỡ. Chúc các bạn thành công!


Internet là khu vực mình học được phần lớn gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kỹ năng và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là đông đảo thứ mình học tập được với đã làm thành công, rất có thể nó không được tuyệt đối hoàn hảo nhưng nó sẽ bổ ích với bạn.


Home
Sự kiện tại Cap
Cuu
Laptop
Giới thiệu
Chuyên viên
Khách hàng của Cap
Cuu
Laptop.com
*
Tìm "Cấp cứu vớt Laptop"?
Trung tâm bảo hành Laptop
Linh kiện laptop mới với cũ
Dịch vụ trên Cap
Cuu
Laptop.com
*

"Cấp cứu Laptop" nóng
Dịch vụ meopc.com uy tín
*
Báo Giá
Phụ kiện
Bảng giá bàn phím laptop
Bảng làm giá tại trung trung tâm Cap
Cuu
Laptop.com
*
Màn hình
Màn hình máy tính chính hãng
Màn hình Macbook
Tổng kho màn hình máy tính tại trung trung tâm Cap
Cuu
Laptop.com
*
Pin Laptop
Trung tâm phân phối pin máy tính chính hãng sản xuất giá xuất sắc
*
Shop Linh kiện
Toàn cỗ sản phẩm
Kho linh kiện laptop
Mua linh kiện máy vi tính tại trung trọng tâm Cap
Cuu
Laptop.com
*
Quý khách
Khách hàng tại trung chổ chính giữa Cap
Cuu
Latop.com
*
Địa chỉ
Địa chỉ trung chổ chính giữa Cap
Cuu
Laptop.com
*

*

*

*