Nếu chúng ta đang gặp mặt sự rứa với Windows 11 trên PC hoặc ao ước một phiên bản sao Windows 11 new mà không tồn tại tệp hoặc ứng dụng cũ lộn xộn, bạn có thể cài đặt lại Windows 11 để thử hạn chế và khắc phục sự chũm và gửi PC về trạng thái cụ thể hơn.

Bạn đang xem: Cách cài đặt win 10

Kiểm tra dung tích đĩa

Nếu PC của chúng ta không vận động như ý muốn đợi hoặc nếu khách hàng đang gặp sự cố gắng với Windows 11 thì có thể là vì chưng sắp hết dung tích đĩa. Trước khi cài đặt Windows 11, hãy thử giải phóng dung lượng đĩa nhằm xem việc đó bao gồm giúp ích không. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem Giải phóng dung lượng ổ đĩa trong Windows.

Trước khi bạn bắt đầu


Hãy ghi nhớ sao lưu dữ liệu

Nếu bạn muốn lưu dữ liệu cá thể và tệp, hãy sao lưu chúng vào ổ đĩa cứng ngoài, ổ đĩa USB, thẻ SD hoặc địa chỉ đám mây (chẳng hạn như One
Drive) trước khi bạn bắt đầu cài đặt lại các tệp Windows 11.


Đảm bảo Windows 11 kích hoạt

Windows 11 bắt buộc được kích hoạt sau khi thiết lập lại. Thông thường, việc này tự động hóa diễn ra sau khi chúng ta kết nối với mạng. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem "Kích hoạt sau khi setup lại Windows" vào Kích hoạt Windows.


Bạn vẫn cần liên kết tài khoản meopc.com với giấy tờ kỹ thuật số trước khi setup lại Windows

Trong Windows 11, bạn phải links tài khoản meopc.com của bản thân với giấy Windows 11 hiện đại số trên PC trước khi có thể kích hoạt lại Windows. Để biết thêm thông tin, hãy xem "Liên kết bản thảo Windows với thông tin tài khoản meopc.com của bạn" trong Kích hoạt lại Windows sau khi biến đổi phần cứng.


Bạn sẽ nên kích hoạt lại Windows 11 nếu đang thực hiện đổi khác quan trọng về phần cứng mang lại PC

Nếu bạn thiết lập Windows 11 sau khi thực hiện chuyển đổi quan trọng về phần cứng mang đến PC (chẳng hạn như sửa chữa bo mạch chủ), ứng dụng này có thể không còn được kích hoạt. Chúng ta có thể sử dụng bộ hướng dẫn xử lý trục trệu kích hoạt để kích hoạt lại Windows. Để hiểu thêm thông tin, hãy coi phần thực hiện Bộ hướng dẫn giải quyết trục trệu kích hoạt.


Bạn đang cần thiết lập lại phiên bản Windows cân xứng với giấy phép của chính mình

Khi setup Windows 11, bạn phải chọn phiên bạn dạng Windows cân xứng với bản thảo kỹ thuật số của mình. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc Windows 11 Home, các bạn sẽ cần thiết lập lại Windows 11 trang chủ này.

Để biết bạn đang chạy phiên phiên bản Windows nào, hãy chuyển đến bắt đầu cài đặt > đặt > hệ > Giới thiệu . Phiên phiên bản của chúng ta được liệt kê trong thông số kỹ thuật kỹ thuật của Windows.


Các loại thiết lập lại cho Windows 11

Biểu đồ dùng sau đây đưa tin về các tùy chọn khác nhau mà bạn có thể chọn đến từng loại thiết lập lại, bao hàm những gì xảy ra với ứng dụng, tệp, dữ liệu cá thể và dung tích đĩa quan trọng để cài đặt lại. Sử dụng biểu vật dụng này để giúp đỡ bạn quyết định tùy chọn sử dụng để cài đặt lại các Windows 11.

Trước tiên, bạn nên thử "Đặt lại Windows 11", sau đó, nếu đề xuất thiết, "Cài đặt lại Windows 11 sắp đặt bằng phương tiện đi lại cài đặt", sau đó, nếu đề xuất thiết, hãy thử "Cài để sạch Windows 11 bằng phương tiện đi lại cài đặt".


Lưu ý: 


Loại thiết đặt lại

Các tùy chọn thiết đặt lại mà chúng ta cũng có thể chọn

Điều gì xảy ra với ứng dụng của bạn

Điều gì xảy ra với dữ liệu cá thể lưu trong Users

Điều gì xẩy ra với dữ liệu lưu trong những thư mục hoặc ổ đĩa khác

Dung lượng đĩa yêu cầu

Đặt lại Windows 11

Giữ lại tệp của tôi 

Các ứng dụng không đi kèm với PC sẽ bị xóa.

Giữ nguyên

Giữ nguyên

Trung bình

Đặt lại Windows 11

Xóa phần nhiều nội dung 

Các ứng dụng không đi kèm theo với PC sẽ bị xóa.

Đã xóa

Đã xóa

Thấp

thiết đặt lại Windows 11 cách sử dụng phương tiện thiết lập

Giữ lại mọi nội dung (Mặc định)

Tất cả ứng dụng và thiết đặt sẽ được giữ nguyên

Giữ nguyên

Giữ nguyên

Cao

thiết đặt lại Windows 11 cách áp dụng phương tiện thiết lập

Giữ lại dữ liệu Cá nhân

Tất cả áp dụng đều bị xóa.

Giữ nguyên

Giữ nguyên

Trung bình

thiết đặt lại Windows 11 cách áp dụng phương tiện cài đặt

Không cất giữ Nội dung nào

Tất cả vận dụng đều bị xóa.

Đã xóa

Đã xóa

Thấp

thiết đặt sạch máy Windows 11 phương tiện cài đặt

Không Áp dụng

(Tùy chọn thiết đặt lại này vẫn xóa và chế tạo ra lại toàn bộ các phân vùng đĩa.)

Đã xóa

Đã xóa

Đã xóa

Rất thấp

Đặt lại Windows 11

Tùy lựa chọn này sẽ đưa thiết bị của bạn trở lại trạng thái tựa như như khi chúng ta bật tùy chọn này lần đầu tiên tiên, xóa các chương trình bạn đã setup và xóa các tệp cá nhân, tùy ở trong vào tùy chọn bạn chọn. Windows sẽ auto xử lý rất nhiều thứ và bạn không cần sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài. Việc đặt lại vật dụng ít có ảnh hưởng hơn đối với tùy chọn thiết lập sạch, tuy nhiên tùy chọn này vẫn yêu cầu phải bao gồm đủ dung lượng đĩa.

Bạn hoàn toàn có thể đặt lại PC từ thiết lập hoặc môi trường xung quanh Phục hồi Windows (Win
RE), hoàn toàn có thể truy cập thông qua màn hình đăng nhập. Để biết công việc đặt lại thiết Windows 11, hãy xem Đặt lại hoặc cài đặt lại Windows.

Nếu PC của doanh nghiệp không gồm đủ dung lượng để để lại Windows 11, bạn sẽ nhận được thông báo. Vào trường hợp này, hãy giải hòa thêm dung lượng hoặc sử dụng các bước trong mục tiếp theo để thiết đặt lại Windows 11.

Cài để lại Windows 11 bí quyết sử dụng phương tiện cài đặt

Tùy lựa chọn này sẽ thực hiện một quy định để chế tạo ra phương tiện thiết lập mà bạn có thể sử dụng nhằm xóa trọn vẹn ổ đĩa và sở hữu đặt bản sao Windows 11. Tùy chọn này yêu cầu bạn sử dụng một trang bị lưu trữ bên phía ngoài như ổ đĩa USB cũng tương tự cung cấp cho chính mình tùy chọn để chọn phần nhiều nội dung yêu cầu lưu giữ lại trong quy trình cài đặt.

Trước khi bắt đầu, hãy bảo đảm an toàn rằng chúng ta đã sẵn sàng những vấn đề sau:

Kết nối internet

Một máy lưu trữ phía bên ngoài như ổ đĩa USB, thẻ SD hoặc ổ đĩa cứng ngoài có dung tích trống ít nhất là 8GB.

chế tạo phương tiện thiết đặt

Trước tiên, hãy tạo thành phương tiện thiết lập mà bạn sẽ sử dụng để thiết lập lại Windows 11. 

Đảm bảo các bạn đã sao lưu gần như tệp trên thứ mà bạn muốn lưu vào thiết bị tàng trữ bên ngoài, chẳng hạn như ổ đĩa USB, thẻ SD giỏi ổ đĩa cứng bên phía ngoài hoặc tải các tệp của người sử dụng lên One
Drive.


Lưu ý: Nếu bạn áp dụng thiết bị lưu giữ trữ bên phía ngoài để sao lưu giữ tệp, hãy bảo đảm thiết bị đó khác cùng với thiết bị các bạn sẽ dùng để mua phương tiện cài đặt Windows 10 xuống.


Tải phương tiện đi lại Windows 11 đặt chuyên biệt về đồ vật lưu trữ phía bên ngoài riêng biệt có tối thiểu 8GB dung tích trống. Những nội dung trên ổ đĩa này có khả năng sẽ bị xóa để hoàn tất bài toán tải xuống, vì vậy, hãy bảo vệ ổ đĩa này trống trước khi chúng ta tiếp tục. Cách thực hiện như sau:

Khi quy trình tải xuống hoàn tất, hãy mở điều khoản từ màn hình nền , sau đó chọn gồm khi được đặt ra những câu hỏi liệu chúng ta có muốn được cho phép ứng dụng thực hiện biến hóa đối với thiết bị của bản thân mình hay không.

Khi chỉ dẫn Windows 11 xuất hiện, hãy đồng ý các lao lý và thỏa thuận hợp tác cấp phép.

Chọn Tạo phương tiện thiết lập (ổ đĩa flash USB, DVD hoặc tệp ISO) cho 1 PC khác, sau đó chọn Tiếp theo.

Chọn ngôn ngữ, phiên bạn dạng và kết cấu (64 bit hoặc 32 bit), tiếp nối chọn Tiếp theo.

Chọn Ổ đĩa flash USB, tiếp đến chọn Tiếp theo.

Làm theo quá trình để tạo phương tiện đi lại cài đặt, sau đó chọn Hoàn tất.

sử dụng phương tiện thiết đặt để cài đặt lại Windows 11

Kết nối phương tiện thiết lập bạn đã sản xuất với PC và thiết đặt lại Windows 11. 

Mở File Explorer và chọn ổ đĩa bằng phương tiện cài đặt.

Từ thư mục cội của ổ đĩa, bấm lưu ban vào setup.exe, rồi chọn có khi được đặt ra những câu hỏi liệu các bạn có muốn chất nhận được ứng dụng thực hiện đổi khác đối cùng với thiết bị của chính bản thân mình không.

Chọn Thay đổi để khẳng định nội dung nên giữ: lựa chọn 1 trong những tùy chọn sau, rồi chọn Tiếp theo:

Giữ các tệp và ứng dụng cá nhân – Tùy chọn này sẽ lưu lại lại dữ liệu cá nhân, ứng dụng và setup của bạn.

Chỉ giữ những tệp cá nhân – Tùy lựa chọn này sẽ lưu lại lại dữ liệu cá thể và thiết đặt của bạn, nhưng tất cả các ứng dụng của bạn sẽ bị xóa.

Không giữ văn bản nào – Tùy lựa chọn này vẫn xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân, thiết lập và ứng dụng.


Cảnh báo: Bạn cần yếu hoàn tác quá trình thiết lập lại Windows 10. Hãy ghi nhớ sao giữ tệp trước nếu bạn chọn tùy lựa chọn Không giữ gìn nội dung nào. 


Để hoàn tất, hãy chọn download đặt để ban đầu cài Windows 11 bên trên PC của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách vào win 7 khi quên mật khẩu win 7 khi quên mật khẩu

PC của chúng ta có thể khởi động lại một vài lần trong vượt trình thiết lập lại.

Cài để sạch sản phẩm Windows 11 phương tiện cài đặt


Cảnh báo: 

Thao tác này đang xóa toàn bộ các tệp cá nhân, vận dụng và trình điều khiển và tinh chỉnh bạn đã mua đặt, những ứng dụng và tùy chỉnh cấu hình từ nhà phân phối PC của khách hàng cũng như các thay đổi bạn đã thực hiện trong mua đặt.


Tùy lựa chọn này sẽ thực hiện một điều khoản để tạo ra phương tiện thiết đặt mà bạn có thể sử dụng nhằm xóa trọn vẹn ổ đĩa và download đặt phiên bản sao Windows 11. Tùy chọn này yêu ước bạn áp dụng thiết bị tàng trữ bên ngoài, ví dụ như ổ đĩa USB, và có thể thực hiện thêm một vài bước. Mặc dù vậy, tùy chọn này vẫn xóa đa số nội dung để thiết lập sạch nhất. Loại cài đặt sạch này vẫn xóa và tạo lại phân vùng hệ thống. Loại thiết đặt này vẫn xóa toàn bộ tệp cá nhân trên thiết bị và phân vùng trên ổ đĩa cứng hiện đang được sử dụng cho ổ đĩa khôi phục.

Trước lúc bắt đầu, hãy bảo đảm an toàn rằng chúng ta đã sẵn sàng những việc sau:

Kết nối internet

Thiết bị tàng trữ bên ngoài, chẳng hạn như ổ đĩa USB, thẻ SD hoặc ổ đĩa cứng bên ngoài phải có dung lượng trống ít nhất là 8GB

chế tác phương tiện thiết đặt

Trước tiên, hãy tạo ra phương tiện cài đặt mà các bạn sẽ sử dụng nhằm thực hiện thiết lập Windows 11. 

Đảm bảo chúng ta đã sao lưu hầu như tệp trên vật dụng mà bạn muốn lưu vào thiết bị lưu trữ bên ngoài, ví dụ như ổ đĩa USB, thẻ SD xuất xắc ổ đĩa cứng bên ngoài hoặc tải những tệp của bạn lên One
Drive.


Lưu ý: Nếu bạn áp dụng thiết bị lưu lại trữ phía bên ngoài để sao lưu lại tệp, hãy đảm bảo thiết bị đó khác với thiết bị bạn sẽ sử dụng để sở hữu xuống phương tiện Windows 11 mua đặt.


Tải phương tiện Windows 11 đặt chăm biệt về thứ lưu trữ phía bên ngoài riêng có dung tích 8GB. Những nội dung trên ổ đĩa này có khả năng sẽ bị xóa để hoàn tất câu hỏi tải xuống, vì vậy, hãy bảo vệ ổ đĩa này trống trước khi chúng ta tiếp tục. Cách thực hiện như sau:

Khi quy trình tải xuống trả tất, hãy mở giải pháp từ screen nền , tiếp đến chọn bao gồm khi được đặt câu hỏi liệu chúng ta có muốn cho phép công nuốm thực hiện biến hóa đối cùng với thiết bị của chính bản thân mình hay không.

Khi gợi ý Windows 11 xuất hiện, hãy gật đầu đồng ý các pháp luật và thỏa thuận cấp phép.

Chọn Tạo phương tiện thiết lập (ổ đĩa flash USB, DVD hoặc tệp ISO) xuất phát điểm từ một PC khác, sau đó chọn Tiếp theo.

Chọn ngôn ngữ, phiên phiên bản và kết cấu (64 bit hoặc 32 bit).

Làm theo các bước để tạo phương tiện cài đặt, tiếp nối chọn Hoàn tất.

thực hiện phương tiện thiết đặt để thực hiện thiết đặt sạch

Kết nối phương tiện setup bạn đã sinh sản với PC và thực hiện thiết đặt sạch Windows 11. 

Bên cạnh Khởi động nâng cao, lựa chọn Khởi động lại ngay.

Chọn Sử dụng thiết bị, rồi chọn thiết bị tương xứng với máy lưu trữ phía bên ngoài mà nhiều người đang sử dụng.


Lưu ý: Nếu bạn không thấy tùy chọn Sử dụng thiết bị, hãy truy vấn vào trang web trong phòng sản xuất thiết bị nhằm biết chi tiết về giải pháp khởi động từ ổ flash USB.


Khi screen Windows đầu tiên xuất hiện, hãy lựa chọn các tùy chọn cân xứng nhất với nhu cầu của bạn, tiếp nối chọn Tiếp theo.

Chọn Cài đặt ngay, rồi chọn hộp Tôi chấp nhận. Lựa chọn Tiếp theo, rồi chọn Tùy chỉnh: Chỉ setup Windows (nâng cao). Thiết bị của bạn bây giờ sẽ hiển thị danh sách những ổ đĩa với phân vùng. Nếu những đĩa được hiển thị, bạn sẽ chỉ bắt buộc xóa toàn bộ các phân vùng khỏi đĩa mà bạn có nhu cầu cài đặt Windows.

Tô sáng từng ổ đĩa/phân hoạch trong list và chọn Xóa. Lúc thông báo setup Windows xuất hiện, nên lựa chọn OK.

Hoàn tất cách 5 cho đều ổ đĩa trong danh sách ngoại trừ ổ đĩa cho biết Dung lượng không được phân bổ. Khi chúng ta hoàn tất, chỉ dung tích Chưa được phân chia ổ đĩa 0 đang duy trì.

Chọn Tiếp theo.

Màn hình tùy chỉnh cấu hình Windows từ bây giờ sẽ hiển thị Cài đặt Windows. Khi thiết đặt hoàn tất, thiết bị của các bạn sẽ khởi động lại. Khi điều đó xảy ra, thiết bị hoàn toàn có thể cố khởi đụng lại trường đoản cú thiết bị lưu trữ bên ngoài. Ví như màn hình cài đặt Windows lúc đầu yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ/bố cục bàn phím, hãy tháo dỡ ổ đĩa tàng trữ gắn ngoài ra khỏi máy và lựa chọn OK. Thao tác này sẽ khởi hễ lại thứ của bạn.

Sau khi thiết lập hoàn tất và thiết bị của người sử dụng đã khởi cồn lại, hãy lựa chọn các tùy lựa chọn và download đặt bạn muốn cho thiết bị.


Nếu các bạn đang chạm mặt sự cụ với Windows 10 bên trên PC hoặc mong một bản sao Windows 10 mới không tồn tại tệp hay vận dụng cũ trong triệu chứng lộn xộn, bạn cũng có thể cài đặt lại Windows 10 để thử với khắc phục những sự cố, đồng thời đưa PC về trạng thái cụ thể hơn.

Kiểm tra dung tích đĩa

Nếu PC hiện không hoạt động như ước ao đợi hoặc nếu bạn gặp gỡ sự nuốm với Windows 10, thì rất có thể là do dung tích đĩa thấp. Trước lúc bạn thiết đặt lại Windows 10, hãy thử giải hòa bớt dung lượng đĩa nhằm xem từ thời điểm cách đây có góp được bạn hay không. Để hiểu thêm thông tin, hãy xem Giải phóng dung lượng ổ đĩa vào Windows.

Bạn có thể sử dụng phương tiện thiết lập (ổ đĩa flash USB hoặc DVD) để thiết lập đặt phiên bản sao Windows mới, thực hiện cài đặt sạch hoặc cài đặt lại Windows.

Để tạo phương tiện đi lại cài đặt, hãy truy vấn trang web cài đặt xuống phần mềm, nơi bạn sẽ tìm thấy trả lời từng bước. Trên website đó, chúng ta cũng có thể chọn một phiên bạn dạng Windows và tạo nên phương tiện setup riêng của mình bằng cách sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc DVD. Để đi trực tiếp nối một trong các phiên bản, hãy lựa chọn 1 trong những liên kết sau:


Quan trọng: Hãy sao lưu lại tệp của khách hàng trước khi thiết lập hoặc thiết đặt lại Windows trên PC. Tò mò cách thực hiện.


Để tạo phương tiện cài đặt, dưới đấy là những gì chúng ta cần:

Một PC có kết nối internet xứng đáng tin cậy. Thời gian tải xuống đang khác nhau, tùy nằm trong vào kết nối internet của bạn.

Ổ đĩa flash USB, ổ cứng kế bên hoặc DVD. Ổ đĩa flash USB trống hoặc ổ đĩa cứng xung quanh có ít nhất 8 GB dung tích hoặc DVD trống (và đầu ghi DVD). Bạn nên áp dụng một USB hoặc DVD trống do mọi nội dung trên USB hoặc DVD đều sẽ bị xóa. khi ghi DVD trường đoản cú tệp ISO, nếu cảm nhận thông báo cho thấy thêm tệp ảnh cần ghi đĩa quá lớn, thì bạn cần sử dụng phương tiện đi lại DVD hai lớp (DL).

Sau lúc tạo phương tiện đi lại cài đặt, chúng ta có thể đặt lại hoặc thiết lập lại Windows. Để khám phá thêm, hãy chuyển mang đến Tùy chọn phục hồi trong Windows.


*
*
*

tò mò các tiện ích của gói đăng ký, xem qua những khóa đào tạo, tò mò cách bảo mật thông tin thiết bị của công ty và không dừng lại ở đó nữa.


*

lợi ích đăng ký meopc.com 365


*

Nội dung đào tạo và giảng dạy về meopc.com 365


*

bảo mật meopc.com


*

Trung tâm trợ năng


xã hội giúp chúng ta đặt và vấn đáp các câu hỏi, hỗ trợ phản hồi với lắng nghe chủ ý từ các chuyên gia có kỹ năng phong phú.


Xin cảm ơn! các bạn có thêm ý kiến phản hồi nào đến meopc.com không?
Bạn rất có thể giúp chúng tôi nâng cấp không? (Gửi chủ kiến phản hồi đến meopc.com để chúng tôi có thể trợ giúp.)
Khi thừa nhận gửi, ý kiến của các bạn sẽ được áp dụng để cải thiện các thành phầm và thương mại dịch vụ của meopc.com.Người quản lí trị công nghệ thông tin của bạn sẽ có thể thu thập dữ liệu này.Điều khoản về quyền riêng tư.
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Chọn không tham gia chọn lọc quyền riêng rẽ tư của chúng ta các lựa lựa chọn về quyền riêng tư của bạn biểu tượng Chọn không tham gia gạn lọc quyền riêng biệt tư của bạn những lựa chọn về quyền riêng tư của chúng ta Quyền riêng tư về sức khỏe quý khách hàng © meopc.com 2024