Bạn từng nghĩ tới việc sử dụng đồng thời hai hệ điều hành trên laptop chưa? Điều này thực sự là 1 trong những trải nghiệm thú vị, buộc phải không? trường hợp bạn chưa biết cách cài song song 2 hệ điều hành trên thiết bị tính, hãy xem thêm ngay bài viết dưới đây của Techcare Đà Nẵng. Chỉ với đa số bước 1-1 giản, bạn sẽ có thể tiến hành điều này một biện pháp dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách cài 2 win trên 1 máy


Cách thiết lập 2 window chạy song song trên trang bị tính

Trước khi bắt đầu, bảo đảm rằng chúng ta đã sao lưu dữ liệu một cách cảnh giác để kị mất đuối thông tin quan trọng do các sự cầm cố không muốn muốn. Nếu như bạn đã sẵn sàng, hãy tuân theo hướng dẫn của Techcare Đà Nẵng để thiết đặt hai hệ quản lý chạy tuy vậy song trên sản phẩm công nghệ tính. Techcare vẫn hướng dẫn chúng ta cách thực hiện điều này với hai hệ điều hành phổ cập và được nhiều người sử dụng, chính là Windows 10 với Windows 7.

Tạo phân vùng ổ cứng

Để bước đầu quá trình thiết đặt hai hệ điều hành song song, cho dù bạn đã có sẵn hệ điều hành và quản lý nào giỏi không, bạn cũng cần phải tạo thêm 1 phân vùng bên trên ổ cứng để chứa hệ điều hành mới. Nếu bạn đã sở hữu phân vùng trống, hãy bỏ qua mất bước này. Tuy nhiên, giả dụ chỉ có một phân vùng bên trên ổ cứng, hãy tuân theo công việc dưới phía trên để sinh sản thêm phân vùng:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím windows + R để mở hộp thoại Run , kế tiếp nhập lệnh "diskmgmt.msc" cùng nhấn Enter.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Disk Managemant, bạn sẽ thấy danh sách các phân vùng hiện bao gồm trên ổ cứng. Hãy chọn 1 phân vùng có dung lượng trống đủ, sau đó nhấn vào phải vào phân vùng đó. Tiếp theo, lựa chọn "Shrink Volume" nhằm giảm size của phân vùng với tạo dung tích trống mang lại phân vùng mới.

*

Vì Techcare đang thực hiện hệ quản lý Windows 7, nếu bạn muốn cài để Windows 10 hoặc Windows 8, bạn cần có ít độc nhất 20GB dung lượng trống. Trong mục "Enter the amount of space to shrink in MB" của vỏ hộp thoại Shrink, hãy nhập số dung lượng mà bạn muốn tách ra để chế tác phân vùng mới. Ở đây, Techcare chọn 30000 MB, tương tự với khoảng chừng 30GB.

*

Để setup hai hệ điều hành song song trên lắp thêm tính, bạn phải tải xuống file game ios windows 10 với ghi nó vào đĩa DVD hoặc USB. Bạn có thể sử dụng Rufus để tạo nên USB bootable hoặc ghi vào tô DVD.

Download win 10:

https://drive.google.com/file/d/1k
DTk
Uth
WKX0K8lavhfxi
Er
LOh9w
Ur
TVa/view?usp=sharing

Sau khi sẽ ghi tệp ISO của hệ quản lý điều hành Windows 10 ra dĩa DVD hoặc USB, hãy khởi động lại thiết bị tính. Máy tính sẽ tự động hóa truy cập vào trình thiết lập Windows 10.

Nếu laptop không tự động truy cập được, chúng ta có thể mở BIOS và thay đổi thứ từ khởi động của dòng sản phẩm tính. Hoặc bạn có thể sử dụng thực đơn khởi động nâng cấp để chọn ổ đĩa DVD hoặc USB.

*

Sau khi đã truy vấn vào trình thiết lập hệ điều hành và quản lý Windows 10, bạn nên chọn ngôn ngữ và bố cục bàn phím của mình, sau đó nhấp vào "Install Now".

*

Tiếp theo, chọn "Custom: Install Windows only (advanced)" để bắt đầu quá trình thiết đặt song tuy nhiên giữa Windows 7 với Windows 10. Nếu như bạn chọn "Upgrade: Install Windows và keep files, settings, and applications", quy trình sẽ chỉ nâng cấp Windows 7 lúc này trên máy tính lên Windows 10, không tạo ra một cài đặt song song.

*

Khi đang đi đến bước này các các bạn sẽ nhìn thấy phân vùng Unallocated Space. Đây là phân vùng các bạn đã tạo mới ở bước 1. Nhấp vào đó và chọn vào New.

Hộp thoại lựa chọn form size phân vùng sẽ xuất hiện. Theo mặc định, nó đã chiếm tất cả mọi không gian chưa được phân chia có sẵn. Cũng chính vì thế, chúng ta chỉ bắt buộc nhấp vào Apply để chế tác phân vùng new dùng cho tất cả dung lượng đó.

*

Trong cách này, trình thiết đặt sẽ tự động tạo một phân vùng mới để thuận tiện cho quá trình thiết đặt của bạn. Nên lựa chọn tùy lựa chọn "Next " để tiếp tục quá trình thiết lập Windows 10 trên phân vùng mới được sinh sản ra.

*

Quá trình tiếp theo sau sẽ hoàn toàn tự động, bởi đó, trong khoảng thời hạn chờ đợi, bạn có thể tận dụng để triển khai các các bước khác mà không cần thiết phải giữ vật dụng tính.

Xem thêm: 7 Mẹo Và Thủ Thuật Hay Về Máy Tính, Laptop Hay, Hướng Dẫn Tự Học Máy Tính Tại Nhà

*

Quá trình tiếp sau sẽ trọn vẹn tự động, bởi đó, trong khoảng thời hạn chờ đợi, chúng ta có thể tận dụng để tiến hành các công việc khác mà không cần thiết phải giữ sản phẩm tính.

*

Bấm vào tùy lựa chọn "Change defaults or choose other options" để hoàn toàn có thể chọn hệ điều hành quản lý Windows mà bạn có nhu cầu thiết lập làm mặc định cho quy trình khởi động. Trên đây, chúng ta cũng có thể điều chỉnh và kiểm soát và điều hành thời gian chờ trước lúc máy tính tự động hóa chọn khởi đụng vào hệ điều hành quản lý mặc định.

*

Cả hệ điều hành và quản lý Windows 7 cùng Windows 10 đều sử dụng khối hệ thống tệp NTFS. Điều này sở hữu lại tiện lợi khi bạn có nhu cầu truy cập vào đa số phân vùng của ổ cứng từ ngẫu nhiên phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành Windows nào. Bạn có thể thực hiện việc đổi tên cho các phân vùng bằng cách nhấn vào phải vào trong 1 phân vùng và chọn tùy chọn "Rename", được cho phép bạn đặt tên phân vùng theo muốn muốn, ví dụ như "Windows 7" hoặc "Windows 10."

*

Trong quy trình thực hiện nay việc thiết lập hai hệ điều hành tuy nhiên song trên lắp thêm tính, có chức năng xảy ra lỗi cơ mà nếu rủi ro xảy ra, có thể dẫn mang đến mất mát dữ liệu trên ổ cứng. Vì đó, rất đặc biệt là lưu trữ dữ liệu của công ty trước khi ban đầu quá trình cài đặt đặt. Đối với những người không có nhu cầu sử dụng nhị hệ điều hành quản lý cùng một lúc, có thể tham khảo bí quyết xóa 1 Win chạy tuy vậy song một cách đơn giản dễ dàng và cấp tốc chóng, nhưng Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã share cách thiết lập 2 window chạy song song trên laptop cho những bạn. Hi vọng với những tin tức được cung cấp, hi vọng rằng các bạn sẽ có năng lực tự cài đặt hai hệ quản lý và thưởng thức một biện pháp thú vị.

Hầu hết họ thường thiết lập 01 hệ điều hành trên đồ vật tính. Bởi một lý do nào đó, chẳng hạn gặp gỡ phần mềm không cài được bên trên windows vẫn dùng. Hoặc nhiều người đang dùng windows 7, tuy thế muốn mày mò những tính năng mới của windows 8.1/10. Để xử lý vấn đề này bọn họ có 2 phương án: một là dùng sản phẩm công nghệ ảo, 2 là cài tuy nhiên song, cài nhiều hệ điều hành và quản lý trên cùng máy tính. Phương án thứ hai tối ưu hơn bởi vì không yên cầu máy tính thông số kỹ thuật cao. Mua win 10 song song với win 7 giỏi win 8.1 là hay gặp nhất. Thậm chí là cài 2 win 10 32 bit với 64 bit tuy vậy song cùng với nhau.


1/ chuẩn chỉnh bị

Đọc thêm

2/ tiến hành cài song song, cài các hệ quản lý và điều hành windows

Bước 1: Khởi hễ (Boot) máy tính từ USB

Trước tiên, buộc phải kiểm tra xem máy tính đang thiết lập Win UEFI xuất xắc Legacy. Bấm phím Windows + R, nhập lệnh diskmgmt.msc.


*

*

Chọn Volumes, nếu Partition styleMaster Boot Record (MBR) thì máy tính cài Windows Legacy. Còn Partition styleGUID Partition Table (GPT) thì máy tính cài Windows UEFI. Máy tính cài Win UEFI thì nên khởi động (Boot) USB ở chế độ UEFI. Và laptop cài Win Legacy thì cần Boot USB ở cơ chế Legacy. Khởi hễ lại lắp thêm tính, bấm phím tắt vào Boot Option (HP: F9, Dell: F12, Asus: ESC…).


*

Như hình trên là Boot Options của HP. Chiếc External USB Hard Drive là boot USB UEFI. Cái USB Hard Drive 1 – San
Disk là boot USB Legacy. Có một vài máy thì ghi rõ chiếc USB UEFI. Laptop mình cài đặt Win Legacy nên mình chọn chiếc USB Hard Drive 1. Sau khoản thời gian Boot vào USB lựa chọn Boot Mini Windows. Nếu buộc phải cài Win 32 bit thì chọn loại Mini Windows 10 32 bit. Mua Win 64 bit thì chọn loại Mini Windows 10 64 bit. để ý rằng cùng với Win UEFI, chúng ta buộc cần chọn mẫu Mini Windows 10 64 bit.

Bước 2: thực hiện cài tuy vậy song, cài những hệ điều hành

Ở đây, máy vi tính mình đã cài sẵn windows 7 64 bit. Mang sử, muốn cài thêm windows 10 32 bit nữa (song tuy vậy 2 win) thì làm cầm nào?

+ chuẩn bị phân vùng mới để cài đặt thêm hệ điều hành

Sử dụng phần mềm Mini Tool Partition Wizard tất cả trên desktop của Mini Windows 10.


*

*

Chọn vào mũi thương hiệu (số 1) kéo sang trọng trái để sinh sản 1 phân vùng với form size tối thiểu là 20 Gb. Tùy theo yêu cầu mà chọn kích thước phân vùng để tải win cho hợp lý. Chọn Ok > Apply > Yes giả dụ được hỏi cùng đợi đến khi xong.

+ Tiến hành setup song song

Máy tính tôi đã cài sẵn Windows 7 64 bit, hiện giờ mình sẽ cài thêm Windows 10 32 bit nữa. Nhấn vào phải vào tệp tin ISO của bộ cài Windows. Chọn Open With > Windows Explore nhằm mount file ISO vào ổ ảo.


Do cỗ cài mình cần sử dụng là Windows AIO cần sẽ có tương đối nhiều phiên phiên bản Win như hình trên. Mình lựa chọn Windows 10 Pro và bấm Next.


Chọn phân vùng vẫn tạo bằng Partition Wizard (dạng Unallocated Spate) rồi chọn Next. Quá trình cài tuy nhiên song win 10 sẽ diễn ra như bình thường. Hy vọng cài thêm các hệ điều hành và quản lý nữa, lặp lại công việc tương từ như trên.


Chọn Change default or choose other options để biến đổi win mặc định cùng các tùy chỉnh khác.

Kết luận

Như vậy tôi đã hướng dẫn cài tuy vậy song, cài những hệ quản lý và điều hành windows trên 1 thiết bị tính. Cụ thể là tải windows 10 song song cùng với windows 7. Cách cài này sẽ tự động hóa tạo menu boot với danh sách các win sẽ được mua đặt. Nếu không tồn tại USB, chúng ta cũng có thể cài đặt windows trường đoản cú ổ cứng

Lưu ý: Trang bật chức năng kiểm để mắt bình luận, vui vẻ nhập đúng e-mail thực của khách hàng khi bình luận. Xin cám ơn!


Lưu ý: Trang bật khả năng kiểm duyệt y bình luận, vui vẻ nhập đúng thư điện tử thực của người sử dụng khi bình luận. Xin cám ơn!


Chuyên mục
Chọn chuyên mục
Anhdv Boot(14)CAD CAM CNC(2)Cài Win(11)Cứu dữ liệu(5)Download(25)Driver(5)Ghost(13)Hệ điều hành(86)Lập trình gia công CNC(2)Linux(9)Lỗi màn xanh(10)Lỗi đồ vật tính(18)Lỗi phần mềm(1)Lỗi Windows(14)Mini Windows(9)Offices(13)Phần mượt hệ thống(9)Phân vùng ổ cứng(11)Sửa lỗi mạng(1)Thủ thuật hay(37)Thủ thuật phần mềm(29)Virus – Spyware(12)Windows(64)