Cách khám nghiệm Win 32 xuất xắc 64 là tin tức nhiều người tiêu dùng quan tâm, quan trọng đặc biệt khi tiến hành thiết lập một lịch trình nào đó thì tin tức này càng trở yêu cầu hữu ích để tránh gây ra xung đột. Nếu chưa chắc chắn cách kiểm tra như vậy nào, cùng theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

1. Sự khác biệt giữa Windows 32 bit cùng 64 bit

- Windows 32 bit và 64 bit đều là các phiên phiên bản điều hành trên trang bị tính, laptop tuy vậy chúng gồm những khác biệt rất rõ rệt nếu người dùng đi sâu vào tìm hiểu.

Bạn đang xem: Cách biết win mấy

+ Windows 64 bit cung cấp làm việc so với các bộ lưu trữ RAM có dung tích trên 3.2 GB và về tối đa lên đến mức 128 GB nên cho hiệu quả xử lý các bước nhanh chóng, chạy những ứng dụng ứng dụng trên máy nhanh và định hình hơn, tàng trữ nhiều cỗ nhớ. Không tính ra, bảo mật thông tin máy tính cũng được nâng cấp.

+ trong lúc đó, phiên bản Windows 32 bit (hay có cách gọi khác là Windows X86) chỉ hỗ trợ bộ nhớ có dung lượng tối nhiều 3.2 GB (nếu máy tính người dùng trên 3.2GB RAM thì coi như số dung lượng thừa này sẽ quăng quật trống với không cần sử dụng đến).

- tuy nhiên, có một yếu điểm của phiên phiên bản 64 bit kia là các trình điều khiển và tinh chỉnh của 32 bit không thể vận động trên hệ thống này.

*

- bao giờ thì nên thực hiện Windows 32 bit, Windows 64 bit?

+ Đối với nhu cầu sử dụng các phần mềm, phần cứng đã cũ và có từ lâu trên máy tính thì người dùng nên thiết lập Windows 32 bit vì phiên bản này hỗ trợ tất cả các ứng dụng và sản phẩm này.

+ Đối cùng với các công việc về giao diện như Photoshop, After Effect, Premier, Auto
CAD, chơi những game đòi hỏi đồ họa cao, việc upgrade phiên phiên bản Windows 64 bit để xử trí các ứng dụng này quyến rũ hơn đã trở nên buộc phải thiết.

2. Cách kiểm tra Win 32 tuyệt 64 bit chi tiết

Có 2 cách giúp đỡ bạn kiểm tra máy tính có cung ứng 64bit xuất xắc 32 bit như sau.:

2.1. Xem folder trong ổ C

Cách này đơn giản và dễ dàng nhất, bạn chỉ việc mở ổ đĩa C lên. Nếu lắp thêm tính của doanh nghiệp chạy phiên phiên bản Windows 32-bit, các bạn sẽ chỉ thấy sự lộ diện của “C:Program Files” chứ không có cả “C:Program Files (x86)” như ở trong phiên bản Windows 64-bit.

Xem thêm: Hướng dẫn update win 10 home lên pro, upgrade windows home to windows pro

*

2.2. Mở System xem thông tin -Cách xem Win 32 giỏi 64 bit

Bước 1: click chuột phải vào biểu tượng Windows nằm tại vị trí góc trái bên dưới cùng của màn hình hiển thị (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows có biểu tượng cửa sổ + phím X). Hôm nay một bảng menu đang xuất hiện.

*

Bước 2: Gõ tìm "System Information" trong thanh tìm kiếm. Điều này vẫn tìm kiếm toàn bộ các tập tin và công tác sao cho kết quả phù hợp.

*

Bước 3: dìm nút "Enter" hoặc "Return" trên keyboard để mở chương trình System Information vào một hành lang cửa số mới cách kiểm soát Win 32 tốt 64 nhanh nhất.

*

Bước 4: Nhấp vào lệnh "System Summary" trên thanh phía bên trái ở trên cùng của menu bên trái

*

Bước 5: Tìm mẫu "System Type information" trong "System Summary". Tin tức hiện lên ở đây làm sao để tìm hiểu Win 32 tuyệt 64 bit đang được chạy trên lắp thêm bạn.

*

=> Nếu thông tin hiện lên nhiều "x64", sản phẩm tính đang hoạt động phiên phiên bản 64 bit. Nếu bắt gặp cụm trường đoản cú "x86", thì sẽ là 32 bit.

Với 2 cách kiểm tra Win 32 xuất xắc 64bit mà HC giới thiệu trên đây, chúc bạn tiến hành thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Các thanh niên thường sẽ sở hữu xu hướng cài đặt win 10 còn với người dùng lứa tuổi trung niên hoặc yêu dấu sự đơn giản thì Win 7 là sự lựa chọn hàng đầu. Một số trường hợp đơn vị sản xuất sẽ thiết đặt sẵn hệ điều hành và quản lý trên thiết bị. Vậy làm cầm cố nào để kiểm tra máy tính win mấy? thuộc Đăng Vũ tò mò về chủ đề này.

Cách 1: Sử dụng tổng hợp phím cứng

Để kiểm tra máy vi tính cài win mấy, chúng ta cũng có thể sử dụng tổ hợp cứng theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + R”, các bạn sẽ thấy trên màn hình mở ra hộp thoại Run. Hôm nay chúng ta gõ lệnh “dx diag” vào hộp thoại.

*

Bước 2: lúc nhập chấm dứt màn hình đang hiện hộp thoại new để thông báo bạn vẫn muốn xem thông số kỹ thuật máy tính xuất xắc không, hãy nhấn chọn “YES” để kiểm tra. Bước 3: lúc này trên hành lang cửa số mới sẽ mở ra các thông tin về toàn bộ thông số kỹ thuật máy tính và bạn có thể biết được máy mua win mấy dễ dàng qua các thông số hiển thị.

*

Cách 2: bấm vào “Properties” trên màn hình hiển thị desktop

Bên cạnh phương pháp dùng tổ hợp phím đang nêu trên, bọn họ có cũng hoàn toàn có thể áp dụng một biện pháp kiểm tra xem laptop đang sử dụng win mấy khác đơn giản và dễ dàng không kém. Bạn chỉ cần thực hiện nay theo 2 cách sau:

Bước 1: Nhấn loài chuột phải màn hình nhấp vào chỗ trống bên trên nền desktop và chọn “Properties” hoặc bạn cũng có thể chọn “Icon my computer” rồi bấm chuột phải vào "Properties".

*

Bước 2: Phiên bạn dạng Windows ai đang sử dụng đang hiển thị tức thì trên màn hình.

*

Cách 3: truy cập Run

Truy cập vào Run cũng là phương pháp để kiểm tra máy tính xách tay cài win mấy rất mau lẹ chỉ với các bước sau:

Bước 1: truy vấn “Run” ở góc trái phía bên dưới màn hình kế tiếp nhập “My PC”. Bước 2: Click vào mục “This PC” rồi chuột nên và lựa chọn mục “Properties”.

*

Bước 3: từ bây giờ trên màn hình sẽ hiện nay ra các thông tin như máy vi tính đang tải win mấy, Ram, bộ vi xử lý core I…

*

Cách 4: sử dụng CMD

CMD cũng là phương pháp kiểm tra hệ điều hành máy tính xách tay thông dụng hiện nay nay, công việc thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Click icon "Start" ở góc cạnh dưới phía phía trái màn hình sau đó gõ cmd hoặc dùng tổ hợp phím “Windoᴡѕ + R” nhằm hiển thị vỏ hộp thoại mới. Bước 2: Gõ “Winᴠer” vào vỏ hộp thoại và laptop sẽ hiển thị phiên bản của Windoᴡ đang mong kiểm tra.

*

Hy vọng rằng cùng với những share trên sẽ giúp đỡ bạn đọc rất có thể nắm được phương pháp kiểm tra máy vi tính win mấy. Tự đó bao gồm thêm đều thủ thuật lắp thêm tính dễ dàng và đơn giản và dễ dàng tự mình bình chọn được hệ điều hành máy vi tính đang sử dụng!