Cách soát sổ Win 32 xuất xắc 64 là thông tin nhiều người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt khi tiến hành thiết lập một chương trình nào đó thì thông tin này càng trở cần hữu ích để tránh tạo ra xung đột. Nếu chưa chắc chắn cách kiểm tra như vậy nào, thuộc theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Sự khác nhau giữa Windows 32 bit với 64 bit

- Windows 32 bit với 64 bit phần lớn là đông đảo phiên bạn dạng điều hành trên lắp thêm tính, laptop mặc dù chúng bao gồm những khác biệt rất rõ ràng nếu người tiêu dùng đi sâu vào tra cứu hiểu.

Bạn đang xem: Cách biết win bao nhiêu bit

+ Windows 64 bit hỗ trợ làm việc đối với các bộ nhớ RAM có dung tích trên 3.2 GB và buổi tối đa lên đến 128 GB phải cho công dụng xử lý quá trình nhanh chóng, chạy những ứng dụng ứng dụng trên máy nhanh và ổn định hơn, lưu trữ nhiều cỗ nhớ. Ngoại trừ ra, bảo mật thông tin máy tính cũng rất được nâng cấp.

+ trong lúc đó, phiên phiên bản Windows 32 bit (hay có cách gọi khác là Windows X86) chỉ hỗ trợ bộ nhớ có dung tích tối đa 3.2 GB (nếu máy vi tính người sử dụng trên 3.2GB RAM thì coi như số dung lượng thừa này sẽ vứt trống và không cần sử dụng đến).

- tuy nhiên, tất cả một điểm yếu kém của phiên phiên bản 64 bit đó là các trình tinh chỉnh và điều khiển của 32 bit ko thể vận động trên hệ thống này.

*

- lúc nào thì nên thực hiện Windows 32 bit, Windows 64 bit?

+ Đối với nhu yếu sử dụng những phần mềm, phần cứng đã cũ trên máy vi tính thì người tiêu dùng nên tải Windows 32 bit vì phiên phiên bản này hỗ trợ tất cả các ứng dụng và thứ này.

+ Đối với các công việc về bối cảnh như Photoshop, After Effect, Premier, Auto
CAD, chơi những game yên cầu đồ họa cao, việc nâng cấp phiên bạn dạng Windows 64 bit để giải pháp xử lý các phần mềm này quyến rũ hơn sẽ trở nên phải thiết.

2. Phương pháp kiểm tra Win 32 giỏi 64 bit đưa ra tiết

Có 2 cách giúp đỡ bạn kiểm tra laptop có cung cấp 64bit tốt 32 bit như sau.:

2.1. Xem thư mục trong ổ C

Cách này dễ dàng và đơn giản nhất, bạn chỉ cần mở ổ đĩa C lên. Nếu thứ tính của công ty chạy phiên bạn dạng Windows 32-bit, các bạn sẽ chỉ thấy sự xuất hiện của “C:Program Files” chứ không có cả “C:Program Files (x86)” như sinh sống trong phiên bản Windows 64-bit.

*

2.2. Mở System xem tin tức -Cách coi Win 32 giỏi 64 bit

Bước 1: nhấp chuột phải vào hình tượng Windows nằm ở vị trí góc trái bên dưới cùng của màn hình hiển thị (hoặc nhấn tổng hợp phím Windows có biểu tượng cửa sổ + phím X). Lúc này một bảng menu sẽ xuất hiện.

*

Bước 2: Gõ search "System Information" trong thanh tra cứu kiếm. Điều này đã tìm kiếm tất cả các tập tin và chương trình sao cho kết quả phù hợp.

*

Bước 3: dìm nút "Enter" hoặc "Return" trên bàn phím để mở công tác System Information trong một hành lang cửa số mới cách khám nghiệm Win 32 tuyệt 64 cấp tốc nhất.

*

Bước 4: Nhấp vào lệnh "System Summary" bên trên thanh phía bên trái ở trên cùng của menu bên trái

*

Bước 5: Tìm chiếc "System Type information" trong "System Summary". Thông tin hiện lên ở chỗ này làm sao để hiểu Win 32 xuất xắc 64 bit đang rất được chạy trên lắp thêm bạn.

*

=> Nếu thông tin hiện lên nhiều "x64", sản phẩm công nghệ tính đang chạy phiên phiên bản 64 bit. Nếu thấy được cụm từ "x86", thì chính là 32 bit.

Với 2 cách soát sổ Win 32 tốt 64bit mà HC reviews trên đây, chúc bạn tiến hành thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Sử dụng máy vi tính đồng nghĩa với việc bạn phải thao tác làm việc trên hệ điều hành, tuy nhiêm bao gồm khác nhau chính là mỗi người tiêu dùng lại thực hiện môt phiên phiên bản hệ điều hành quản lý khác nhau. Có một vài người dùng máy tính thường không suy nghĩ việc trang bị tính của bản thân mình đang dùng bao nhiêu bit (64 xuất xắc 32 bit).

Xem thêm: Hướng dẫn vào bios win 10


Vì thế đôi khi trong quy trình sử dụng các tiện ích, người tiêu dùng không thể thiết lập được ứng dụng như mình mong muốn muốn. Để có thể dùng chúng một cách phù hợp nhất với phiên phiên bản hệ điều hành quản lý đang có bạn phải nắm được bí quyết kiểm tra laptop bao nhiêu bit. Cùng cửa hàng chúng tôi tìm phát âm qua về nội dung cách xem laptop bao nhiêu bit này nhé.

Làm sao nhằm biết máy tính mình bao nhiêu bit?

Một thiết bị máy tính xách tay muốn chuyển động được thì cần phải có hệ điều hành, đây đó là trung gian góp phần cứng máy tính xách tay và bạn dùng hoàn toàn có thể giao tiếp dễ dàng với nhau. Hệ điều hành và quản lý đóng vai trò đặc trưng giúp cho người dùng hoàn toàn có thể điều khiển các chuyển động phần cứng tương tự như tổ chức những chương trình trên trang bị tính. Thường thì người dùng bây chừ biết mang lại hệ quản lý điều hành với 2 phiên bạn dạng đó là 32 bit cùng 64 bit.

*

Kiểm tra máy tính xách tay bao nhiêu bit để tải phần mềm cho đúng

Tiến hành giải pháp kiểm tra laptop bao nhiêu bit sẽ giúp đỡ người dùng setup sử dụng các ứng dụng tương thích, qua đó đã đạt được trải nghiệm tốt nhất có thể và kết quả làm vấn đề cao nhất. Với những người không có tương đối nhiều kinh nghiệm dùng máy tính xách tay thì chắc rằng chưa rứa được bí quyết xem máy vi tính bao nhiêu bit. Chính vì vậy đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây để có được câu trả lời cho mình.

Hướng dẫn bí quyết kiểm tra win 32 tốt 64

Có nhiều cách để kiểm tra máy từng nào bit, sau đó là một số gợi ý cũng giống như hướng dẫn rõ ràng cho bạn.

Cách 1: đánh giá bằng hệ thống sẵn có

Cách kiểm tra win bao nhiêu bit đầu tiên bạn cũng có thể thực hiện tại như sau:

Nhấp chuột bắt buộc vào Computer kế bên màn hình, kế tiếp bạn bấm lựa chọn vào Properties. Trên mục System sẽ lộ diện ngay 1 mẫu chỉ phiên bạn dạng win của hệ quản lý bạn đang cần sử dụng là 32 bit tốt 64 bit.

Việc kiểm soát win từng nào bit trên hệ điều hành Win 8.1 cũng được thực hiện tựa như như kiểm tra win 32 tuyệt 64 bên trên hệ quản lý win 7. Bạn cũng chỉ cần nhấn vào phải vào biểu tượng This PC ngoài màn hình desktop tiếp đến lựa chọn mục Properties. Sau đó bạn chỉ cần nhìn nghỉ ngơi mục System type sẽ biết được máy tính của khách hàng đang dùng bao nhiêu bit. Và đây cũng là biện pháp xem win 32 xuất xắc 64 win 10 nhé.

*

Cách kiểm tra máy vi tính bao nhiêu bit 1-1 giản

Cách 2: giải pháp xem win laptop đang cần sử dụng System Information bao nhiêu bit

Đối với lắp thêm tish đang chạy trên hệ quản lý và điều hành System Information, tín đồ dùng chỉ việc mở vỏ hộp thoại RUN bằng cách nhấp tổ hợp phím Windows + R. Tại vỏ hộp thoại mới mở ra bạn nhập lệnh msinfo32 cùng bấm Enter.

Ngay thời gian này, màn hình mở ra một cửa sổ mới, tại phía trên có không thiếu thốn các tin tức về máy tính xách tay của bạn. Hãy kiếm tìm kiếm khung ghi phiên bạn dạng của máy tính đang áp dụng là xong.

Cách 3: Kiểm tra laptop bằng việc thực hiện ổ C

Bạn đang băn khoăn làm sao biết máy tính 32bit hay 64bit thì bí quyết tiếp theo công ty chúng tôi gợi ý đến bạn là kiểm tra bởi ổ C. Bạn hãy vào ổ đĩa setup hệ quản lý điều hành Windows (thông thường đang là ổ C). Giả dụ như chỉ thấy được thư mục thương hiệu Program Files thì laptop bạn đang sử dụng là phiên phiên bản Windows 32bit.

Còn nếu như bạn thấy lộ diện thư mục “Program Files (x86)” thì có nghĩa là phiên phiên bản hệ điều hành và quản lý mà lắp thêm tính đang làm việc là 64 biti. Cách kiểm tra máy tính xách tay 32 xuất xắc 64 bit này hoàn toàn dễ dàng và lập cập nên đó là cách đã được không ít dùng sử dụng.

*

Cách xem laptop bao nhiêu bit bằng việc nhận thấy ổ đĩa C

Cách 4: biện pháp kiểm tra máy tính bao nhiêu bit bởi dùng 64bit-checker

Vẫn là câu hỏi làm sao nhằm biết máy tính xách tay bao nhiêu bit thì bạn cũng có thể sử dụng kĩ năng 64bit-checker. Đây là chương trình, vận dụng portable miễn phí và khá nhỏ gọn giúp bạn dùng hoàn toàn có thể tiến hành kiểm soát phiên bản Windows 32 tuyệt 64 bit. Chỉ mất khoảng chừng vài giây cho vấn đề tải ứng dụng và kiểm tra máy tính bạn đang thực hiện bao nhiêu bit theo hướng dẫn sẵn có.

Cách 5: Xem máy tính xách tay bao nhiêu bit bởi lệnh Command Line.

Với giải pháp kiểm tra máy vi tính bao nhiêu bit này bạn chỉ cần nhấp tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN, tiếp nối nhập lệnh CMD ở form thoại hiện nay lên. Nhấp Enter để open số CMD, tiếp nối điền tin tức systeminfo vào và bấm lựa chọn Enter. Đợi một vài ba phút để khối hệ thống tìm kiếm những thông tin trên laptop của bạn. Trong các số đó thông tin hệ điều hành và quản lý đang dùng bao nhiêu bít cũng biến thành xuất hiện.

Trên đây là những tin tức hữu ích mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ để giúp người tiêu dùng nắm được giải pháp kiểm tra máy tính xách tay bao nhiêu bit nhanh lẹ nhất. Gần như thông tin cụ thể khác về tay nghề sử dụng máy vi tính mời các bạn theo dõi những nội dung bài viết tiếp theo của bọn chúng tôi.