Bật chế độ máy bay có sạc nhanh không - Cách sạc pin nhanh

Khi bạn nghe nhiều lời khuyên như bật chế độ máy bay sẽ giúp điện thoại sạc pin nhanh hơn quá nhiều, thì liệu rằng chúng có thật sự giúp việc sạc trở nên nhanh chóng hơn bình thường? Hãy cùng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Chế độ máy bay là gì? 

Được biết như một tính năng khá quen thuộc ngay trong bất kỳ chiếc điện thoại nào. Chế độ máy bay hay còn gọi là Airplane mode khi được kích hoạt dừng tất cả các hoạt động truyền và nhận tín hiệu trên thiết bị như mạng di động, kết nối WiFi, Bluetooth…

Sở dĩ tính năng này lại có cái tên như vậy là vì nhiều hãng hàng không cấm sử dụng các thiết bị không dây trên máy bay, đặc biệt là khi cất cánh và hạ cánh.

2. Bật chế độ máy bay liệu có giúp pin sạc nhanh hơn?

Sau khi tìm hiểu chế độ máy bay là gì, chúng ta sẽ tiến đến câu hỏi lớn được đặc ra ngay tại tiêu đề bài đó là liệu việc bật chế độ máy bay có giúp thiết bị sạc pin nhanh hơn không?

Theo như một số thực nghiệm đã được tiến hành và chứng minh được việc hỗ trợ cho các thiệt thông minh sạc nhanh hơn là có!

Điều này được giải thích là khi chúng ta để các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay ở chế độ bình thường sẽ ở trong trạng thái liên tục truyền và nhận tín hiệu sóng kết nối. Chính vì điều này sẽ khiến cho thiết bị của chúng ta “ngầm” tiêu hao năng lượng, thậm chí là tiêu tốn nhiều hơn khi chúng ta bật tính năng định vị. Do đó, quá trình sạc sẽ diễn ra chậm và không như mong đợi. 

Vậy thì từ giờ bạn có thể yên tâm khi bật chế độ “bay lên” để sạc pin điện thoại, vừa tiết kiệm pin vừa giúp cho điện thoại sạc nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc, vì phương thức sạc khi bật chế độ máy bay cũng chỉ giúp người dùng tiết kiệm được 10% so với cách sạc thông thường.

Đây là mức chênh lệch có thể nói là không quá nhiều hay ảnh hưởng đến việc chúng ta sử dụng. Nhưng khi bật chế độ máy bay, chúng ta sẽ không thể sử dụng một số tính năng như nghe hoặc nhận cuộc gọi, nhận và gửi tin nhắn bằng mạng di động hoặc sử dụng mạng dữ liệu điện thoại. 

3. Cách sạc pin nhanh

Tắt máy hoặc bật chế độ máy bay trong khi sạc

Đây là một mẹo nhỏ rất hữu dụng cho những người dùng smartphone. Việc tắt hẳn điện thoại hoặc bật chế độ máy bay đồng nghĩa với việc bạn đã tắt đi các kết nối thông thường của điện thoại như kết nối mạng, 3G, NFC, Bluetooth.

Điều này sẽ giúp cho máy không bị ngốn năng lượng cho việc kết nối và đẩy nhanh tốc độ sạc hơn. Kết quả thực nghiệm với những mẫu smartphone thông thường đã chứng minh điều đó.

👉 Trên đây tôi đã chia sẻ cách bật chế độ máy bay có sạc nhanh không. Chúc các bạn xem và thực hiện thành công.

Meopc.com

Còn bao nhiêu ngày đến tết âm lịch - Tết nguyên đán 2023

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Back to top button